“โบว์ลิ่ง” จัดหนัก กระแทกใจผู้ชายน้ำเน่า!! ใน MV “ดีกว่าทนคบกัน”

 

โบว์ลิ่ง,STR!KE,โบว์ลิ่ง มานิดา เรืองศรี,ดีกว่าทนคบกัน
 

 

“โบว์ลิ่ง” จัดหนัก กระแทกใจผู้ชายน้ำเน่า!! ใน MV “ดีกว่าทนคบกัน”

มาตามคำเรียกร้อง แฟนๆที่รอฟังเพลงช้าจาก “โบว์ลิ่ง-มานิดา เรืองศรี” ต้นสังกัดฮัมเบรลล่า ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ เลยส่ง “ดีกว่าทนคบกัน” ซิงเกิลสองจากอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก STR!KE” ออกมาปลดสลักความอดทนอัดอั้นของผู้หญิง ด้วยเนื้อหา-ทำนองกระแทกใจผู้ชายน้ำเน่าทั่วราชอาณาจักร กับเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับหลายๆ คน ที่ตั้งคำถามหัวใจในวันที่ความรักไม่เดินหน้า คำตอบที่แท้อาจเป็นเพราะความรักนี้ไม่ได้มีแค่สองคน ภาคดนตรีเริ่มต้นเพลงด้วยท่วงทำนอง R&B ที่อ่อนไหว เข้าสู่ท่อนฮุคที่มีพลังโดยใช้การส่งและลูกคอร์ดแบบเพลง Pop Rock เพื่อตอกย้ำความเข้มแข็งของผู้หญิง ที่กล้าเดินออกมาจากความสัมพันธ์ที่ถูกเอาเปรียบ เพราะนางเอกในนิยายรักน้ำเน่า ปี 2012 ไม่จำเป็นต้องอดทนอีกต่อไป ซึ่ง “โบว์ลิ่ง” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า

“…ได้ร้อง-เต้นอย่างที่โบว์อยากทำไปแล้วกับซิงเกิลแรก “ไม่ยอม” ทีนี้ก็ตามที่รับปากกันไว้นะคะเพลงช้ามีแน่นอน เป็นซิงเกิลสอง ชื่อเพลง “ดีกว่าทนคบกัน” ก็เป็นเพลงช้า สไตล์ป๊อบร็อกผสมผสานอาร์แอนด์บีค่ะ เนื้อหาจะค่อนข้างเด็ดเดี่ยวนิดนึง ซึ่งพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เขียนเนื้อให้เช่นเคย ตอนแรกก็ปรึกษากันนะคะว่า เนื้อหาจะแรงเกินไปมั้ย แต่ก็คิดว่านี่เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ความรักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับหลายๆคน ที่ยังไม่ค่อยมีใครนำมาถ่ายทอดเป็นเพลง เป็นเรื่องหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับหลายๆคนนะโบว์ว่า โดยรวมแล้วจะพูดถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนของคนสองคน ที่ออกแนวกั๊กๆ จะอะไรก็ไม่อะไร แบบไอ้ที่คบกันมาตกลงว่าเราเป็นอะไรกัน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของฝ่ายที่ถูกกระทำ แบบรู้สึกว่า ความอดทนความอึดอัดได้สิ้นสุดลงแล้ว ไม่รักก็อย่ามากั๊กกัน มันเสียเวลา หยุดสร้างภาพเป็นพระเอกเถอะ เพราะฉันเองก็ไม่ได้อยากจะเป็นนางเอกในนิยายรักน้ำเน่านี้ต่อไปแล้ว ก็จะประมาณนี้ค่ะ ส่วนมิวสิกวิดีโอที่เพิ่งถ่ายทำเสร็จและออกอากาศไปแล้ว ก็จะมีซีนพีคๆที่โบว์เป็นคนออกไอเดียเองว่า เราน่าจะมีประโยคบอกเลิกเชือดเฉือน ใจผู้ชายเห็นแก่ตัว ที่พอฟังแล้วต้องสะอึก กะเอาให้จุก(หัวเราะ) ส่วนจะเป็นประโยคว่าอะไรนั้น ก็อยากฝากให้ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “ดีกว่าทนคบกัน” ด้วยนะคะ หรือถ้าใครอยากจะเอาไปใช้บ้างก็ไม่ว่ากันค่ะ”

ติดตามฟัง “ดีว่าทนคบกัน” ซิงเกิลล่าสุดจาก “โบว์ลิ่ง มานิดา” จากอัลบั้มล่าสุด “STR!KE” ได้แล้วทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศ พร้อมชมมิวสิกวิดีโอได้แล้ววันนี้ ทางช่อง GMM MUSIC และเคเบิ้ลดนตรีต่างๆ หรือ youtube รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดเพลงนี้ที่ *123 0154 แล้วโทรออก และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ www.facebook.com/humbrellamusic

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: