Pijika (พิจิกา)

 

พิจิกา,Pijika,ลูกหว้า  พิจิกา
 

 

พิจิกา
อัลบั้ม Pijika (พิจิกา)


อัลบั้มเพลง PIJIKA (ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ) ศิลปินสาวที่มีการร้องเป็นเอกลักษณ์บวกกับความขี้เล่น และช่างคิดในมุมมองที่แตกต่าง เจ้าของเพลง “นิดนึง” ซึ่งถ่ายทอดมุมมองที่บอกว่า เวทมนต์ของความรัก มักทำให้คนเราเป็นเด็ก เพลง “เหงาอยู่ดี” เพลงช้าที่ติดชาร์ทวิทยุทั่วประเทศ เนื้อหาโดนๆ ตรงไปตรงมา แต่ตรงใจอย่างที่สุด และ “อยู่ๆก็มาปรากฏตัวในหัวใจ” เพลงประกอบละคร รอยมาร ออกอากาศทางช่อง 3 สไตล์เพลง Folk Pop ฟังสบาย พูดถึงความรักที่เกิดขึ้นกับคนที่เราไม่ได้คาดคิดว่าจะเป็นไปได้ เพลง “แสงสุดท้าย” เพลงประกอบภาพยนตร์ Top Secret วัยรุ่นพันล้าน เพลงของ Bodyslam ที่นำมาทำดนตรีใหม่โดยเสียงร้องเพราะๆของพิจิกา

กับอัลบั้มเต็ม ชุดแรก “PIJIKA (พิจิกา)”

อัลบั้มเต็ม Pijika ที่อัดแน่นเต็มที่กับ 15 เพลงคุณภาพไพเราะ มีสไตล์ ไม่เหมือนใคร คุ้มค่าเต็มตา เพิ่มความเก๋ น่าสะสม กับดีไซน์พิเศษ ที่จะทำให้คุณทั้งเปิดฟัง และ เปิดดูจะเหมือนท่องเที่ยวไปกับ พิจิกา คุ้มค่าน่าสะสมยิ่งขึ้นกับ Pijika Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัด แต่พิเศษเต็มๆ เพิ่ม Bonus Tracks อีก 4 tracks และ Design Packaging อลังการยิ่งขึ้น เก๋ไม่เหมือนใคร พร้อมเนื้อหาแบบ Insight ทั้งเรื่องราวแรงบันดาลใจแต่ละเพลง คอร์ทเพลง ภาพพิเศษๆแบบ Unseen และของที่ระลึก ที่พิจิกาคัดสรร เรียบเรียงด้วยตัวเอง เต็มใจถ่ายทอดถึงทุกๆคน

Style เพลง Pop ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย Variety ทั้ง Motown, 80’s Disco, Soul, Funk, Shadow style, Rock, Blues and Jazz ด้วยรากฐานของสไตล์ดนตรีหลายแขนงผสมผสานกัน กับสไตล์การร้องและเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของพิจิกา เพลงในอัลบั้มนี้มีชีวิต มีเรื่องราว บอกเล่าในแบบของพิจิกา เรียบง่าย แต่ช่างคิด มีมุมมองที่แตกต่าง และมีการใช้คำที่แปลกใหม่

“...เราเริ่มงานด้วยการพูดคุย รู้จักตัวตน ทั้งจาก ค่ายสนามหลวง และ พี่โตน โซฟา โปรดิวเซอร์ พยายามหาทิศทางและดึงความเป็นตัวตนของพิจิกาออกมา ความสนุกและการทำงานจริงเริ่มต้นในห้องซ้อม ทำให้เรามองเห็นภาพของการเล่นสด ร้องสดได้ดีขึ้น ก่อนอัดเป็นเพลงจริงๆในสตูดิโอ โดยในส่วนเครื่องดนตรี หลักๆคือ กลอง กีตาร์ เบส โหรดส์เปียโน และเสียงออร์แกน ประกอบเครื่องเป่าทองเหลืองและเสียงเครื่องสายในบางเพลง โดยทุกเพลงพิถีพิถันในทุกกระบวนการผลิต การอัดจริงนั้นได้นักดนตรีฝีมือคุณภาพของเมืองไทย ได้แก่ พี่กั้งGroove Riders มาสร้างความโดดเด่นในเสียงกีตาร์ , พี่นอ Crescendo (มือเบส และ โปรดิวเซอร์ Crescendo) มาทำให้ภาค Rhythm หนักแน่นมีสีสัน, พี่จั๋ง Crescendo ที่ช่วยเติมสีสันให้ครบรสขึ้นด้วย percussions , พี่ขลุ่ย บริพัตร์ ที่เล่น Rhodes และ Organs ได้เพราะมาก, พี่ปลาทอง มาช่วยสำหรับเครื่องเป่าทองเหลืองในอัลบั้มนี้ และ แร๊ปเปอร์ Sinimon มาสร้างอารมณ์ง้อในเหงาอยู่ดีให้โดนใจยิ่งขึ้น ….”

อัลบั้มนี้มีการทำงานกว่า 2 ปี เต็มที่ทั้งเนื้อหาที่ถ่ายทอดมุมมองใหม่ๆ ภาคดนตรีที่มีคุณภาพ กับสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของพิจิกา….เรียกได้ว่าทุกเพลงในอัลบั้มนี้…มีชีวิต… คุ้มค่าเต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวการเดินทาง และความตั้งใจ ถ่ายทอดผ่านดนตรี และงานศิลปะบน Packaging ที่ตั้งใจทำอย่างมีดีไซน์ทุกรายละเอียด อัลบั้ม Pijika ราคาปก 199 บาท และ Pijika Limited Edition ราคาปก 299 บาท วางแผงทั่ประเทศ 16 ธันวาคมนี้

สามารถดาวน์โหลดเพลงทั้งหมดของ Pijika ทั้งเต็มเพลง เสียงเรียกเข้า และเสียงรอสาย ได้ที่ *1231123 ติดตามข่าวคราวและพุดคุยกับ PIJIKA ได้ที่ www.facebook.com/pijikafanpage และ www.sanamluangmusic.com

เต็มอิ่มกับ 15 เพลงเพราะ ดีไซน์ปกพิเศษ ที่ ได้แรงบันดาลใจมาจาก คำว่า Life Is A Journey (ชีวิตคือการเดินทาง) เวลาเดินทาง เรามักเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆมากมาย เก็บบันทึกเป็นตัวหนังสือ เป็นภาพวาด เป็นภาพถ่าย เป็นความทรงจำ ภายในบรรุซีดี 1 แผ่น+ 2 books งานศิลปะแบบ Collage ที่ผสมระหว่างภาพถ่าย ภาพวาด ตัวหนังสือ เมื่อเปิดฟังเพลงและดูเรื่องราวในปก รู้สึกเหมือนกับเดินทางไปด้วยจินตนาการพร้อมๆกับพิจิกา

1 Music is my true love (Prelude)
2 ความรักฉันหายไป (Lost love)
3 แอบเจ็บ
4 แฟร์ แฟร์ (Fair Fair)
5 จิตใต้สำนึก (Subconscious)
6 นิดนึง
7 อยู่ๆก็มาปรากฏตัวในหัวใจ (OST.รอยมาร)
8 ช่วงเวลาที่ยากลำบาก (Hard time)
9 มองฉันคนนี้ (Look at me now)
10 เหงาอยู่ดี (Still lonely)
11 ความรักดีๆ (Good love)
12 แสงสุดท้าย (Cover - OST. วัยรุ่นพันล้าน)
13. กลัวเข้าใจผิด (OST.3หนุ่มเนื้อทอง)
Lounge Specials
14. Kiss Me
15. Built to last

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: