เป้ อารักษ์ ถอนตัวจาก Slur เหตุคิวไม่ลงตัว!

 

เป้ อารักษ์,SLUR,เป้ Slur
 

 

หลังจากทำงานเพลงด้วยกันมา 7-8 ปี และมีอัลบั้มกับค่าย "Smallroom" มาแล้ว ถึง 3 อัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม บู้,บั้มและบุ้ง แต่ล่าสุดก็มีข่าวที่ทำให้แฟนๆ "SLUR" ถึงกับต้องช๊อค!! ไปตามๆกัน เมื่อมือกีต้าร์สุดหล่อของวง "เป้ อารักษ์" ประกาศขอถอนตัวออกจากวง...

การยืนยันในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในงานแถลงข่าว "ก้าวต่อไปของวงเสลอ" ที่จัดขึ้นที่ร้าน Route 66 ย่าน RCA เมื่อวง "SLUR" ที่ประกอบไปด้วย เย่ จักรพันธ์ บุณยะมัต (ร้องนำ,กีต้าร์), บู้ ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ (เบส), เอม ธิติพันธู์ (กลอง) และ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ (กีต้าร์) ได้ออกมาแถลงข่าวพร้อมกับ คุณรุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมอลล์รูม จำกัดและศิลปินร่วมค่ายที่มาให้กำลังใจกันอย่างคับคั่ง ว่าวงเสลอจะเหลือเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น ส่วนเป้ก็จะมีงานส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์หรือละคร แต่เป้ก็จะยังอยู่ใน Small room โดยมีงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวของตนเอง ส่วนงานที่เสลอรับไว้ก็ยังมีอยู่จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ทางด้าน "เป้" ก็ได้เปิดใจถึงสาเหตุที่ขอถอนตัวออกจากวงในครั้งนี้ว่า..."ผมอยู่กับเสลอมานาน ก็รู้ว่าวันนึงต้องมาถึง อย่างที่พี่ๆ นักข่าวรู้ว่าผมมีงานเยอะ ทั้งงานแสดง หนัง ละคร โฆษณา แต่การที่จะเป็นวงดนตรีอาชีพมันต้องไม่มีอะไรมาทำให้งานช้าลง ซึ่งพวกเราเคยฝันร่วมกัน แต่ชีวิตจริงมาติดแบบนี้ก็ไม่ดีทั้ง 2 ฝ่าย เลยคุยกับเพื่อนๆ ก็ขอฝากเพื่อนๆ ทั้ง 3 คนของผมด้วย ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ 3 คนที่เหลือ ก็เก่งและทำงานที่ดีออกมาได้"


เมื่อถามถึงผลงาน "เป้" ก็ได้กล่าวว่า "ผมก็คงทำงานแสดงและงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวด้วย คาดว่าออกประมาณกลางปีหน้ากับค่ายสมอลล์รูมเหมือนเดิม เป็นแนวเพลงโฟล์คซองเหมือนเดิมครับ อาจจะมีเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามอายุครับ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็เริ่มทำแล้ว" และเมื่อโดนถามถึงข่าวดังแล้วแยกวง "เป้" ก็ตอบว่า "เรื่องกระแสข่าวว่าผมดังแล้วแยกวง อยากให้ลองคิดตามว่าอาทิตย์นึงเสลอมีงานจ้าง 4 งาน แต่ไปได้งานเดียวเพราะติดคิวเป้ ฉะนั้น มันไม่แฟร์สำหรับเพื่อน ทางที่ดีของวงที่เป็นมืออาชีพ เราควรมุ่งทำเพลงให้ดี รับงานจ้าง ส่วนใครที่ไม่เข้าใจต้องขอโทษด้วย เพราะการตัดสินใจร่วมกันจริงๆ"

ซึ่งช่วงสุดท้ายของงาน ก็ได้มีการโชว์มินิคอนเสิร์ตจากวงเสลอเต็มวงทั้ง 4 คน ให้ได้ดูกันเป็นครั้งสุดท้าย กับเพลงฮิตจากหลากหลายอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็น โรคจิต, Magazine, ว่าแล้ว และเซโรงัง ให้นักข่าวและแฟนคลับที่มาร่วมงานสนุกสนานกับบทเพลงของพวกเขาเป็นการส่งท้ายอีกด้วย...


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: