เตชินท์

 

เตชินท์,BE YOUR SOMEONE
 

 

เตชินท์

อัลบั้ม BE YOUR SOMEONE


อัลบั้มเพลง เตชินท์ ผู้ชายที่รักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เจ้าของรางวัลดัชชี่บอยแอนด์เกิล์ลปี 2007 สาขานักร้องชายที่เคยมี Single ฮิตอย่างเพลงรักได้คนเดียว, คำตอบของหัวใจ และคนไม่รู้ตัว

Be Your Someone (บี-ยัว-ซัมวัน) อัลบั้มที่ 2 ที่ยังคงเป็นเพลง Pop ที่มีความหลากหลายทางดนตรีมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ตรงกับ concept ที่โตขึ้นทั้ง part ของดนตรีที่มีความเป็นนักดนตรีมากขึ้นของเตชินท์ทั้ง Easy listening ฟังสบาย ร้องตามง่าย, Pop-Rock, Acoustic Pop, Pop Bossa และ Funky ส่วน part ของเนื้อร้องเป็นเพลงของผู้ชายที่อยากเป็นคนสำคัญของเธอคนนั้นแต่ในความเป็นจริงเป็นได้แค่ตัวสำรองหรือตัวเลือกเท่านั้น

ความเหงาโทรเข้ามา

(คำร้อง นุสรี เลาหวงศ์เพียรพุฒิ / ทำนอง ปัญญา ปคูณปัญญา / เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท Produced by ปรเมศวร์ เหมือนสนิท) เพลง Pop ในแบบฉบับของเตชินท์ กับ Gimmick เรื่องของโทรศัพท์ ขอเปลี่ยนจากความเหงาที่ขยันโทรเข้ามาเป็นสายของเธอยังจะดีกว่า..ถ้าไม่ลำบาก คิดซะว่าคนเคยรักกัน

ตัวสำรอง

(คำร้อง สีฟ้า / ทำนอง อภิไชย เย็นพูนสุข / เรียบเรียง ธิชาวุฒิ บุญทน Produced by ปรเมศวร์ เหมือนสนิท) Pop Easy Listening ชัด ๆ ตรงตัวการพร่ำบอกตัวเองว่ายังไงเราก็เป็นได้แค่ตัวสำรองของเธอกับ melody ที่ต่างไปจากเดิมของเตชินท์ แต่ยังคงถ่ายทอดได้เหงากินใจ

ฝากบอกเขาเรื่องเรายังไม่จบ

(คำร้อง นุสรี เลาหวงศ์เพียรพุฒิ / ทำนอง-เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท Produced by ปรเมศวร์ เหมือนสนิท) Pop กลิ่น Rock คลอไปพร้อม ๆ กับเสียงเปียโน เนื้อหาแมน ๆ กับคำถามที่ว่า...บอกมาเลยว่าเธอรักใคร

ผู้ร้ายตายตอนจบ

(คำร้อง สีฟ้า / ทำนอง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท / เรียบเรียง นิพันธ์ คีตวัชรานันท์ Produced by ปรเมศวร์ เหมือนสนิท) Pop การเปรียบเปรยความรักที่ใคร ๆ ก็อยากเป็นคนสำคัญ อยากเป็นพระเอกของเธอ แต่ไม่ว่าจะพยายามทำยังไงก็กลายเป็นผู้ร้ายในสายตาของเธอทุกที

ยิ้มหน่อย

(คำร้อง เชษฐา ยารสเอก / ทำนอง รัฐศรัณย์ พีรพงศ์เดชา / เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท Produced by ปรเมศวร์ เหมือนสนิท) Pop Funky เพลงเร็วเพลงเดียวในอัลบั้มในสไตล์ที่ต่างไปจากเดิมของเตชินท์ กับเนื้อหาแซวเธอว่า..ยิ้มหน่อยน่า เวลาเธอยิ้ม น่ารัก น่ามองจะแย่

เก็บเอาไว้คำว่ารักเธอ

(คำร้อง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ / ทำนอง เชษฐา ยารสเอก / เรียบเรียง วีรภัทร อึ้งอัมพร) Pop Easy Listening การรักกันในเวลาที่ผิด ต่างคนต่างมีคนรักแล้ว ทำได้เพียงบอกรักเธอในใจเท่านั้น เพลงนี้ได้เป็นเพลงประกอบละครหัวใจรักข้ามภพ

คนไม่รู้ตัว

(คำร้อง มณฑวรรณ ศรีวิเชียร / ทำนอง เรืองกิจ ยงปิยะกุล / เรียบเรียง บุรินทร์ สุภัครพงษ์กุล Produced by บุรินทร์ สุภัครพงษ์กุล) Pop ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Single ฮิตของเตชินท์ อาการของคนไม่รู้ใจตัวเอง อยู่ใกล้กันกลับไม่รู้สึกอะไร แต่พอต้องไกลกันกลับรู้ใจตัวเองว่ารักและขาดเค้าไม่ได้ เพลงนี้เป็นเพลงประกอบละครวิวาห์ว้าวุ่น

เพื่อนคู่ชีวิต

(คำร้อง-ทำนอง ปิติ ลิ้มเจริญ / เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท Produced by ปรเมศวร์ เหมือนสนิท) Acoustic Pop ผู้ชายคิดบวก ในวันที่เธอไม่มีใครหรือเจอเรื่องร้าย ๆ จะขออยู่ข้าง ๆ เป็นกำลังใจที่ดีของเธอตลอดไป

อากาศ(ไม่ทำให้รักฉันเปลี่ยน)

(คำร้อง แมนทรวง สุรางครัตน์ / ทำนอง-เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท Produced by นิพันธ์ คีตวัชรานันท์) Pop กลิ่น Bossa ไม่ว่าอากาศจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน ความรักที่ผู้ชายคนนี้มีให้ก็จะยังคงมั่นอย่างนี้ไม่เปลี่ยนแปลง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: