PROJECT LOVE PILL

 

Project Love Pill,ฟองเบียร์

PROJECT LOVE PILL
ยาดีมีไว้ฟัง


Project Love Pill  คืออะไร 

 

            แอบรัก อกหัก หลงรัก ถูกทิ้ง โดนแย่งแฟน รักสามเส้า อาการเหล่านี้ ล้วนเกิดมาจากความรัก โดยอาการเหล่านี้ต้องการการบำบัดที่ถูกต้อง และการบำบัดก็มีหลากหลายวิธีการแตกต่างกันไป ซึ่ง Project Love Pill คืออีกหนึ่งวิธีการ บำบัดโรคจากความรักด้วยเสียงเพลง

            คนเราจะมีบางเวลาที่ฟังเพลงแล้วเรา มยิ้ม โศกเศร้า เหงา ร้องไห้ โดยที่เหตุการณ์เหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวเราจริงๆ อาจจะเป็นเพราะว่าเพลงมีอิทธิพลกับความรู้สึกของคนเราจริงๆ เมื่อใดที่เราฟังเพลงที่ช่วยทำให้ความรู้สึกที่เป็นอยู่ของเราหายไป เปรียบเหมือนยาหวาน ที่ช่วยเยียวยาได้ แต่ถ้าเมื่อใดที่ยิ่งฟังเพลงเศร้าเพื่อตอกย้ำความรู้สึกนั้นเข้าไปอีก เพลงนั้นก็ไม่ต่างอะไรจากยาขม

Project Love Pill  จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคนที่อยากบำบัดอาการป่วยทางใจ โดยใช้เพลงเป็นตัวรักษา ภายใต้การดูแลของคลินิกใหม่ We Records ในเครือ GMM GRAMMY ซึ่งเขียนใบสั่งยาโดย ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม’ นักเขียนเพลงมือทองแห่งยุค ที่ไม่ว่าจรดปากกาเพลงไหนก็เรียกได้ว่าฮิตติดหูกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าจะเป็นเพลง เธอยัง...(POTATO), อย่าร้อนตัว(เอ็ม อรรถพล),  แสนล้านนาที (เบล สุพล),  ผู้ชายห่วยๆ (มาช่า) เป็นต้น โดยที่คนไข้แต่ละคนจะมีอาชีพและบทบาททางสังคมแตกต่างกันออกไป ซึ่งตอนนี้ได้เปิดตัวคนไข้ก่อนหน้านี้ไปแล้ว คือ  เอ๊ะ-จิรากร  สมพิทักษ์(ร้องไกด์)  ซึ่งจ่ายยา ไม่มีตรงกลาง ไป  จนฮิตติดชาร์ตทั่วประเทศ ซึ่งมีคนไข้รายต่อไปคือ เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี(ผู้บริหาร), ‘ใหญ่-Monotone ภูริช สุขุมาลจันทร์’(มัณฑนากร),   ‘ดีเจเจ๊แหม่ม-วินัย  สุขแสวง’ (ดีเจ), ‘อัทธ์-อังค์กูณฑ์  ธนาทรัพย์เจริญ’  (นายแบบ), ยอด-ศักดิ์สันติ์ ศิริตัน’ (โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์), ‘บอย-ชาลี ลีติกุล(คนทำขนม) และ เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล’  (ผู้กำกับ) ซึ่งแต่ละคน แต่ละบทบาท ก็ย่อมมีเรื่องราวแตกต่างกันออกไป มาร่วมกันถ่ายทอดความรู้สึกต่างๆผ่าน
บทเพลงเพื่อเยียวยาคนฟัง หรืออาจจะเพิ่มความเจ็บปวดมากขึ้นสำหรับยาบางขนานที่ตอกย้ำความรู้สึกเดิม เพราะเพลงคือ ยาที่บำบัดความรู้สึก ซึ่งบางคนชอบยาหวาน บางคนชอบยาขม ซึ่ง
Project Love Pill ก็จะมีทั้งเพลงรักที่เปรียบเสมือนยาหวาน และเพลงอกหัก ที่เปรียบเสมือนยาขม เพราะ Project Love Pill ยาดีมีไว้ฟัง

ชื่อยา                LOVE PILL
ชนิดของยา
        ยาดีมีไว้ฟัง
สรรพคุณ
           ช่วยบำบัดอาการป่วยทางใจ
วิธีใช้
                เปิดเพลงให้ดังและบ่อยตามที่ต้องการ
โหลด *1230011
คำเตือน
            ยาฟังภายนอก แต่ซึมซับเข้าสู่ภายใน
ติดตามปฏิกิริยาได้ที่
www.facebook.com/projectlovepill

เพลงของคนขี้อาย ที่ได้แต่แอบรัก

เพลง 
           เก็บเธอไว้ในจินตนาการ
ศิลปิน                ฟองเบียร์-ปฏิเวธ  อุทัยเฉลิม
คำร้อง                ประพัฒน์  คูศิริวานิชกร
ทำนอง               ปฏิเวธ  อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง            ธีระปริญญ์ รัตนบุตร 

จากการถ่ายทอดผ่านกระดาษ สู่การถ่ายทอดผ่านเสียงเพลง 

            ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่อยู่วงการเพลงมานานพอสมควร  และอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินหลายคน  สำหรับ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ  อุทัยเฉลิม นักแต่งเพลงมือทองแห่งยุค ที่ไม่ว่าจรดปากกาเขียนเพลงไหนเป็นฮิตไปทุกเพลง ซึ่งจากการที่เคยถ่ายทอดบทเพลงจากการแต่งเพลงเองผ่านกระดาษ สู่การจับไมค์ครั้งแรกในฐานะของศิลปินผู้อยู่เบื้องหน้าเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงด้วยตนเอง ซึ่งเพลงแรกในชีวิตของเขา เขาเลือกที่จะร้องเพลงที่คนอื่นแต่งจากเรียงความแผ่นหนึ่ง โดยที่เขาเป็นผู้ใส่ท่วงทำนองลงไปในบทเพลงนั้น กับเพลงแรกในชีวิตในวงการเพลงของเขา  เก็บเธอไว้ในจินตนาการ’   

เพราะความไม่กล้า  จึงทำได้เพียงจินตนาการ 

            อาจมีหลายๆคนที่ไปแอบรักคนอื่นแต่ไม่กล้าบอก อาจมีหลายๆคนที่อยู่ในอาการช่างฝัน อาจมีหลายๆคนที่กลัวคนที่ตนเองแอบรักจะเปลี่ยนไป สุดท้ายจึงทำได้เพียง  เก็บเธอไว้ในจินตนาการ กับเพลงโซลผสมอาร์แอนด์บี  ที่ได้เสียงเปียโนเพิ่มเข้ามาทำให้เพลงมีความสละสลวยมากขึ้น ซึ่งมีการอิมโพไวซ์ทำให้เพลงนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้นด้วย  เป็นยาที่จะมาบำบัดอาการของคนที่แอบรักและกลัวการอกหักเสียใจ ให้คุณได้รู้สึกว่า การได้แอบรักใครสักคน ไม่จำเป็นว่าจะต้องสมหวัง แต่เพียงแค่เราได้จินตนาการถึงคนๆนั้น เราก็สามารถมีความสุขได้แล้ว

ชื่อ                                ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม (ฟองเบียร์)อาชีพ                            นักแต่งเพลง , Executive Producer,
                                    Artist Manager ค่าย We Records ในเครือ
                                   GMM GRAMMY  และ เจ้าของ Project Love Pill

วัน/เดือน/ปีเกิด                16 / 01
/2523
อายุ                               31 ปี
ความสามารถพิเศษ           แต่งเพลง  ร้องเพลง 
ผลงานที่ผ่านมา   
            - นักแต่งเพลง  ค่าย อาร์เอส (เดอะซิส,
                                       เอิร์น จิรวรรณ, โมทีฟ)
                       
            - นักแต่งเพลง ค่าย GMM GRAMMY (โปเตโต้,
                                      เอ็ม อรรถพล , ก้อง กรุณ, NOS, เบิร์ด ธงไชย
                                      ชิน,ตีน่า,แคลช, เบล สุพล, AB Normal,

                                      รุจ เดอะ สตาร์,ซีล ฯลฯ) 
                                   -  Lyric Director ของ Potato, ก้อง กรุณ,
                                      เอ็ม อรรถพล , NOS , Clash ฯลฯ

            นักแต่งเพลงมือทองแห่งยุค ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม’  ที่แต่งเพลงให้ศิลปินมากมาย เช่น POTATO เอ็ม อรรถพล บอย พีซเมคเกอร์ ตีน่า เป็นต้น อีกทั้งยังเป็น Artist Manager ค่าย We Records ในเครือ GMM GRAMMY ด้วย และอีกหนึ่งบทบาทของเขาคือการเป็นเจ้าของ Project Love Pill ยาดีมีไว้ฟัง Project ที่เขาคิดขึ้นมาเพื่อที่จะบำบัดอาการป่วยทางใจให้กับทุกคน

 

ยาขนานที่ 1 บำบัดโรคนอยด์ โรคขี้ระแวง
‘ไม่มีตรงกลาง’  ลดช่องว่าง  เพิ่มความเข้าใจ 

เพลง            ไม่มีตรงกลาง
ศิลปิน                เอ๊ะ จิรากร
คำร้อง                ฟองเบียร์
ทำนอง               ปฏิเวธ  อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง           
NY-Q 

            อาการข้างต้นที่พบได้บ่อยสำหรับคู่รักมือใหม่  ที่มักจะมีเรื่องมางอนกัน  หรือระแวงกันอยู่ตลอด เมื่อต้องห่างไกล ทางแก้สำหรับผู้ที่เริ่มมีอาการ ต้องไว้ใจและหนักแน่นกับคู่ของคุณ และต้องฟังเพลง ไม่มีตรงกลาง เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

            เพลง ไม่มีตรงกลาง ศิลปิน จิรากร สมพิทักษ์ (เอ๊ะ) ศิลปินหน้าใหม่แต่มากด้วยประสบการณ์และความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น ร้องไกด์ให้ศิลปินดังๆ มาแล้ว  มาร่วมถ่ายทอดเพลง ไม่มีตรงกลาง เพลงที่เขียนขึ้นจากเรื่องจริง เพลงที่ผู้ชายทุกคนอยากให้ผู้หญิงฟังไว้และจงหนักแน่น  เชื่อมั่นในความรักของคน 2 คน ที่ไม่มีใครจะเข้ามาแทรกระหว่างกลางได้ ด้วยดนตรีป็อปฟังสบายเนื้อหาเข้าใจง่าย    

‘จากนี้ไปจนนิรันดร์’ คำมั่นสัญญาจากใจชายคนหนึ่ง

เพลง           จากนี้ไปจนนิรันดร์
ศิลปิน                เอ๊ะ จิรากร
คำร้อง                ฟองเบียร์
ทำนอง               ปฏิเวธ  อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง            ธีระปริญญ์ รัตนบุตร 
 

เสียงนุ่มทุ้มลึก เสน่ห์ยากที่จะลอกเลียนแบบ 

            การที่เรามีความรักที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้หญิงเพียงคนเดียว ในโลกปัจจุบันอาจจะเหลือน้อยเต็มที แต่สำหรับเพลงที่ชายคนนี้ เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์  ได้ถ่ายทอดออกไป ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของเขา ไม่มีตรงกลาง  มาจนถึงเพลงล่าสุดของเขา จากนี้ไปจนนิรันดร์ ซึ่งสามารถเป็นตัวแทนของคนที่มีความรักที่แท้จริงได้เป็นอย่างดี และด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ร้องเพลงชัดถ้อยชัดคำ และพลังเสียงในการร้องที่โดดเด่น ก็ทำให้ผู้ชายอบอุ่นคนนี้ ถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้ลึกซึ้งและกินใจคนทั้งประเทศ 

ไม่มีตรงกลางถึง จากนี้ไปจนนิรันดร์’ 

           จากนี้ไปจนนิรันดร์ เรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของเพลง ไม่มีตรงกลาง เพราะเมื่อได้รับยาขนานนี้ เพื่อสมานความไม่เข้าใจกัน ลดช่องว่างระหว่างกันลงและได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นแล้ว ซึ่งก็ถึงเวลาที่คุณจะได้เจอส่วนที่ขาดหายไป  ที่จะมาเติมเต็มความรักของคุณให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ผู้หญิงหลายๆคนที่รอคอยความรักที่สวยงาม รวมไปถึงผู้ชายที่มีความรักที่ยิ่งใหญ่ กับเพลงช้าๆและเสียงนุ่มๆของ เอ๊ะ-จิรากร’  ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว  ยาขนานนี้ที่จะทำให้คุณรู้ว่ายังมีอีกคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอและเป็นตัวแทนของคำมั่นสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกัน จากนี้ไปจนนิรันดร์

ชื่อ                                จิรากร  สมพิทักษ์ (เอ๊ะ)อาชีพ                            ร้องไกด์
วัน/เดือน/ปีเกิด                9/08/2520
อายุ                               34ปี
น้ำหนัก                          57 กิโลกรัม
ส่วนสูง                           167  ซม.
ความสามารถพิเศษ           ร้องเพลง  ถ่ายรูป 
  กีฬา  Extreme
ผลงานที่ผ่านมา   
            เล่นมิวสิควิดีโอเพลง คนไม่รู้จักพอ- แหนม
                                    รณเดช , ร้องไกด์เพลงหน้าไม่อาย’  - แหนม
                                    รณเดช  , ‘เพียงพอ POTATO 

ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน Project Love Pill          
รู้สึกตกใจครับที่ได้รับการชักชวน  และก็ดีใจด้วย  และขอบคุณฟองเบียร์ที่ให้โอกาสในการเข้ามาทำตรงนี้  และดีใจที่ได้ร่วมงานกับฟองเบียร์ 
Producer และน้องๆที่ We Records ทุกคนครับ

            เอ๊ะ-  จิรากร  สมพิทักษ์’  จากนักร้องไกด์เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินมากมาย สู่เบื้องหน้าของการเป็นศิลปินครั้งแรก ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นศิลปินหน้าใหม่ แต่ไม่ใหม่เรื่องประสบการณ์ พิสูจน์ให้เห็นแล้วจากการถ่ายทอดเพลง ไม่มีตรงกลาง’  Single แรกของตนเองและ Single แรกของ Project Love Pill  จนฮิตติดชาร์ททั่วประเทศ เป็นการเปิดทางสู่ถนนเบื้องหน้าทางดนตรีได้เป็นอย่างดี และ Single ล่าสุดของเขา จากนี้ไปจนนิรันดร์ที่จะมาตอกย้ำความเป็นผู้ชายอบอุ่นที่มั่นคงในเรื่องความรัก

การ ‘กอด’ กันถือเป็นยาขนานหนึ่ง

เพลง            Good Morning (กอด)
ศิลปิน                ใหญ่  Monotone
คำร้อง/ทำนอง     ใหญ่
Monotone
เรียบเรียง            ใหญ่
Monotone/กิจจาศักดิ์  ตริยานนท์ 

จาก เพลงรักเพลงหนึ่งสู่ Good Morning (กอด) 

            ใหญ่ Monotone (ภูริช  สุขุมาลจันทร์)  หนุ่มโรแมนติกเจ้าของเพลงฮิต เพลงรักเพลงหนึ่งเพลงรักที่ผู้หญิงหลายๆคนอยากจะให้ผู้ชายร้องเพลงนี้ให้ฟัง แต่หลายคนคงไม่ทราบว่าอีกหนึ่งบทบาทหน้าที่ของผู้ชายเสียงนุ่มๆคนนี้คือ มัณฑนากร  และกับเพลงล่าสุดของเขา ‘Good Morning (กอด)’  เพลงช้าสไตล์อะคูสติกป๊อบ เพลงฟังสบายๆ  ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และวิธีการร้องที่พยายามทำให้เรียบง่ายที่สุด และคงจะไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดของการกอด คือ ณ ช่วงเวลาที่เราได้กอดกัน ซึ่งบางคนไม่เคยสนใจที่จะซึมซับความสุขนั้น   แต่เมื่อเวลาที่ปล่อยมือออกจากกันแล้ว  มันก็ผ่านเลยเป็นอดีตไป โดยที่เพลงนี้อยากจะส่งผ่านถึงคนที่ทำงานจนไม่มีเวลาให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก การกอดกันจึงเป็นสื่อกลางที่ช่วยส่งผ่านความอบอุ่น ให้กำลังใจได้เป็นอย่างดี อย่าลืมกอดคนที่คุณรัก เพราะการกอด ถือได้ว่าเป็นยาที่พิเศษขนานหนึ่งที่ช่วยรักษาโรคได้ 

การร่วมงานกันครั้งแรกของ ใหญ่ Monotone  และ  ฟองเบียร์(เจ้าของ Project Love Pill) 

            เป็นการโคจรมาพบกันที่หาได้ยาก สำหรับ ใหญ่ Monotone (ภูริช  สุขุมาลจันทร์)  และ ฟองเบียร์ (ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม)  ซึ่งใหญ่ Monotone ได้เผยความรู้สึกในการทำงานร่วมกันครั้งแรกว่า กับคุณฟองเบียร์นี่เป็นโปรเจคแรกที่ได้ทำงานร่วมกัน  คือได้ยินชื่อเสียงและฟังเพลงที่เขาแต่งให้ศิลปินหลายๆคนมานานแล้ว  ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับนักแต่งเพลงที่มีความสามารถ และเป็นเกียรติมากๆที่คุณฟองเบียร์เลือกผมเขามาอยู่ในโปรเจคดีๆอย่างนี้ด้วยครับ 

อย่าลืมกอดคนที่คุณรักในทุกๆเช้า

ชื่อ                                ภูริช  สุขุมาลจันทร์ (ใหญ่ Monotone)
อาชีพ                            มัณฑนากร
วัน/เดือน/ปีเกิด                17/10/2523
อายุ                              30 ปี
น้ำหนัก                          65 กิโลกรัม
ส่วนสูง                           175 ซม.
ความสามารถพิเศษ           ดนตรี
ผลงานที่ผ่านมา   
            Solo Album
                                    1 This is a love song
                                    2 Hevenday afternoon


ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน
Project Love Pill          
ยินดีและเป็นเกียรติมากที่ร่วมงานกับเพื่อนๆพี่ๆที่รู้จัก

            ใหญ่-ภูริช  สุขุมาลจันทร์’  หรือที่รู้จักกันในนาม  ใหญ่ Monotone’   หนุ่มโรแมนติกเจ้าของเพลงรักชวนฝันที่สาวๆทั้งประเทศอยากให้คนรักร้องเพลงนี้ให้ฟัง เพลงรักเพลงหนึ่ง’  ผู้ที่เชื่อว่าเสียงเพลงอยู่รอบตัวเรา  แต่หลายคนคงไม่ทราบว่าอีกหนึ่งบทบาทหน้าที่ของผู้ชายเสียงนุ่มๆคนนี้คือ มัณฑนากร  ซึ่งการร้องเพลงและเล่นดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เขารักไม่แพ้อาชีพของเขาเลย  หลังจากที่เขาห่างหายจากงานเพลงไปนาน  เขากลับมาอีกครั้งกับ Single เพลง Good Morning (กอด) ในอัลบั้ม Project Love Pill  เพลงที่คุณฟังแล้ว  ต้องอยากกอดคนที่คุณรักในทุกๆเช้า

ยาขนานเอกที่จะมาบำบัดให้เข้าใจการเป็น ‘เบอร์สอง’ มากยิ่งขึ้น

เพลง            เบอร์สอง
ศิลปิน                เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี
เนื้อร้อง              ฟองเบียร์
ทำนอง               ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง            กอบชัย  ช่วงอารินทร์
 

หน้าที่หลักคือการบริหาร ส่วนการร้องเพลงคือสิ่งที่เขาขาดไม่ได้ 

            ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี ทายาทคนโตของตระกูลภิรมย์ภักดี และยังมีงานดิเรกที่เขารักอีกอย่างหนึ่งคือการร้องเพลง กับวงกรุงเทพมาราธอน ในตำแหน่งนักร้องนำ ซึ่งใครหลายคนอาจจะคิดว่าเขามีชีวิตที่สมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง เขาจึงอยากจะถ่ายทอดมุมมองใหม่ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่าคนที่คุณคิดว่าเพรียบพร้อม  ก็อาจจะมีบางเรื่อง อย่างเช่นความรัก ที่บางทีก็ต้องตกเป็น เบอร์สอง’  เป็นเพียงแค่ตัวสำรอง  เพราะคงไม่มีใครที่ไม่เคยเสียใจกับความรัก 

เบอร์สอง’  ที่นั่งของตัวสำรอง 

            ในชีวิตนี้คงไม่มีใครที่อยากจะเป็น เบอร์สอง’  แต่ในเมื่อเบอร์หนึ่งมีได้เพียงคนเดียว  คงทำได้แค่เพียงยอมรับ  และเข้าใจ  ยาขนานเอกที่จะมาบำบัดให้เข้าใจว่าการเป็น เบอร์สอง เป็นสิ่งที่ไม่ได้แย่อย่างที่คิด กับเพลง เบอร์สอง’  ซึ่งการที่แอบชอบใครสักคน ถึงแม้ว่าเราไม่ได้รับการถูกเลือก  และถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นคนที่ดีที่สุด ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเป็นคนแพ้  แต่แค่เพียงทำดีกับคนที่รักเราโดยที่ไม่หวังผลตอบแทน  สิ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้แล้ว  ประกอบกับดนตรีจังหวะปานกลางที่สามารถโยกตามไปกับเพลงได้  ทำให้เป็นเพลงที่ฟังแล้วคุณอาจจะอมยิ้มโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้  และเพลงนี้เป็นเพลงเดียวใน Project Love Pill  ที่มีจังหวะปานกลางด้วย

ชื่อ                                สันต์  ภิรมย์ภักดี  (เต้)
อาชีพ                            ผู้บริหาร
วัน/เดือน/ปีเกิด                12/01/2520
อายุ                               34 ปี
น้ำหนัก                          65 กิโลกรัม
ส่วนสูง                           174 ซม.
ความสามารถพิเศษ           ขับรถแข่ง  มวยไทย  เล่น
Snowbroad 
                                    กีฬา  Extreme

ผลงานที่ผ่านมา   
            นักร้องนำวงกรุงเทพมาราธอน 
                                    อัลบั้ม  The Winner , อัลบั้ม  7912                                     เพลงประกอบละคร บันไดดอกรัก                                    พิธีกร  Thailand  service  และ
                                    แชมป์อาชีพไทยแลนด์

ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน Project Love Pill
ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Project Love Pill

            หลายคนอาจจะรู้จักเขา เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี’  ในบทบาทของผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง  แต่บางคนอาจจะรู้จักเขาในบทบาทของ นักร้องนำของวงกรุงเทพมาราธอน  ซึ่งเขาคือผู้บริหารหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งที่รัก  และสิ่งที่เขารักอีกอย่างหนึ่งคือการร้องเพลง  โดยที่การร้องเพลงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เขาผ่อนคลายจากการทำงานได้เป็นอย่างดี   และกับอีกมุมมองใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็น  กับการถ่ายทอดมุมมองของ เบอร์สอง  ที่แอบชอบใครสักคนและทำดีด้วยถึงแม้เขาจะไม่เคยสนใจเลยก็ตามแต่ก็ไม่ได้หวังผลตอบแทน

เมื่อไร่ที่คุณรู้สึกอินกับเพลงนี้ ‘ละอายใจ’ หมายความว่า
คนที่คุณรักอาจจะไม่ได้อยู่กับคุณแล้ว

เพลง            ละอายใจ
ศิลปิน                ดีเจเจ๊แหม่ม วินัย สุขแสวง
เนื้อร้อง              ฟองเบียร์
ทำนอง               ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง            ชัชวาล ปุกหุต


การยอมรับในฝีมือของกันและกัน           

            “ฟองเบียร์เป็นคนเก่งมากๆ เป็นคนที่แต่งเพลงไหนเพลงนั้นต้องดัง ต้องฮิต ทำให้เรารู้สึกดีและปลาบปลื้มมาก  ที่ได้มาร่วมงานกับคนที่เราชื่นชอบ เพราะเราก็เปิดเพลงของเขาบ่อยมากๆ แต่ไม่เคยรู้จักว่าคนไหนคือฟองเบียร์ จนได้มาเจอตัวจริง ยิ่งรู้สึกชอบในความสามารถของเขามาขึ้นไปอีก” ดีเจเจ๊แหม่ม กล่าวถึงฟองเบียร์

            “ในส่วนตัวผมกับเจ๊แหม่ม รู้จักกันมาไม่นานมาก แต่ผมเป็นคนที่ฟังเสียงเขาจากหน้าปัดวิทยุมานานแล้ว คือเรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับของเขาคนนึ่ง ส่วนตัวตนของเขาจริงๆที่ผมรู้จัก ก็ไม่ต่างจากตอนที่เขาเป็นดีเจ เพราะเจ๊แหม่มเป็นคนร่าเริง สนุกสนาน คิดบวกในทุกๆเรื่อง ไม่คิดว่าเขาจะมีมุมที่เคยเศร้าที่สุดในชีวิตแบบในเพลงละอายใจ มันเลยทำให้เขาสื่อสารออกมาได้ไม่แพ้นักร้องมืออาชีพเลยทีเดียว” ฟองเบียร์ ยิ้มไปพูดไป 

บางการกระทำก็สายเกินไปที่จะพูดคำว่า ขอโทษ’  

            ถ้าคุณเคยทำให้คนรักเสียใจ ทำให้คนที่คุณรักร้องไห้ โดยที่คุณตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม แล้วถึงแม้ว่าจะได้เอ่ยคำว่าขอโทษไป แต่ผลตอบแทนที่ได้รับกลับมาก็คือการสูญเสียเขาไปอยู่ดี เหมือนเรื่องจริงของ  ดีเจเจ๊แหม่ม-วินัย สุขแสวง ที่กว่าจะเข้าใจหัวใจตัวเองว่ารักคนรักมากแค่ไหน ก็ต้องเสียเขาไป อย่างไม่มีวันกลับมา  ครั้งแรกกับถ่ายทอดประสบการณ์จริงของตัวเอง บอกเล่าเรื่องราวผ่านเสียงเพลง จากปลายปากกาของนักแต่งเพลงคุณภาพอย่าง ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม   ยาที่จะช่วยเตือนสติ ให้คุณรักษาคนรักเอาไว้ อย่ารอเพื่อที่จะพูดคำว่าขอโทษ เพราะมันอาจจะสายเกินกว่าจะแก้ไข  และรักษาสิ่งที่มีค่าไว้  เมื่อเขาจากไปจะได้ไม่เสียใจที่ไม่เคยได้ทำสิ่งที่ดีๆให้แก่กัน ให้เพลงนี้บอกเล่า ทุกความรู้สึก ทุกคำพูดที่คุณอยากจะขอโทษ คนที่คุณรัก

ชื่อ                                วินัย  สุขแสวง (ดีเจเจ๊แหม่ม)
อาชีพ                            ดีเจ
วัน/เดือน/ปีเกิด                23/05/2513
อายุ                               41 ปี
น้ำหนัก                          60 กิโลกรัม
ส่วนสูง                           170 ซม.
ความสามารถพิเศษ           จัดรายการวิทยุ  พิธีกร  นักเขียน
Pocketbook
ผลงานที่ผ่านมา   
            Pocket Book เจ๊แหม่มขอเม้าท์,
                                    Cover Night Project , ดีเจ Green Wave ,
                                    พิธีกร Green Ch.

ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน Project Love Pill
ประทับใจและปลื้มฟองเบียร์มาก่อนที่จะมาร่วมงาน  พอชวนก็มาเลย  อยากมาทำด้วย  ดีใจที่ได้ร่วมงานกับที่ตัวเองปลื้ม

            จากดีเจผู้คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนาน ดีเจเจ๊แหม่ม - วินัย  สุขแสวง และด้วยความที่ชื่นชอบผลงานของ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม’  (นักแต่งเพลงและเจ้าของ Project Love Pill)  เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  จากเพลงที่เขาได้เปิดให้ผู้ฟังได้ฟัง สู่การจับไมค์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวจากประสบการณ์ตรง ผ่านบทเพลงของตนเองเป็นครั้งแรกกับเพลง ละอายใจ’  เพลงของคนที่สำนึกผิดและต้องการโอกาสในการแก้ตัว

ย้ำคิดย้ำทำ  ไปแต่ที่ที่เคยไป    ทานอาหารซ้ำกันทุกวัน   
นึกถึงแต่เรื่องอดีต  ใช้ชีวิตเหมือนกันทุกวัน 
จับจด  ไม่ลืมแฟนเก่า คิดถึงคนๆเดียว 
อาการเหล่านี้  เรียกว่า  ‘วน’

เพลง            วน
ศิลปิน                อัทธ์  อังค์กูณฑ์
คำร้อง                ธญา  ศุภกิจจารักษ์ / พิเชษฐ์  ธรรมภิวัฒนา
ทำนอง               อังค์กูณฑ์  ธนาทรัพย์เจริญ
/ พิเชษฐ์  ธรรมภิวัฒนา
เรียบเรียง            ธีระปริญญ์ รัตนบุตร 
 

           อัทธ์-อังค์กูณฑ์  นายแบบหนุ่มที่หลายคนคงเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว  จากการเป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอปี 2009  ผ่านการเล่นโฆษณาและมิวสิควิดีโอมากมาย จน อัทธ์’  ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม(นักแต่งเพลงและเจ้าของ Project Love Pill)  โดยที่ ฟองเบียร์’  ได้กล่าวถึง อัทธ์  ไว้ว่า  เคยเห็นหน้าในโทรทัศน์แต่ไม่เคยรู้ว่าจะร้องเพลงได้ดีขนาดนี้ จนมีวันหนึ่งมีคนเอาเดโมของเขามาให้ฟัง  ชื่อเพลง วน’  ซึ่งเป็นเพลงที่เขาแต่งเองด้วย ก็เลยรู้สึกตกใจว่าคนนี้ร้องเพลงดี แล้วหน้าตาดีด้วย ซึ่งเขาเป็นคนที่ความสามารถ มีความพยายามในการแต่งเพลง และมีจุดขายด้วย ทำให้เราอยากสนับสนุนคนนี้และคิดว่า จะต้องมี อัทธ์’  เป็น 1 ใน Project Love Pill ด้วย” 

  วน  หนึ่งในอาการของคนที่ยังไม่ลืมแฟนเก่า 

            เพลงอกหัก  เปรียบเสมือนยาขม  เข้าไปทำปฏิกิริยาซึมลึกเข้าไปถึงหัวใจ แล้วทำให้ตอกย้ำความรู้สึกเดิมให้ยิ่งขึ้นไปอีก วน’  คืออาการของความรักที่ไม่สมหวังชนิดหนึ่งที่หลายๆคนเคยเป็น  หรือกำลังเป็นอยู่  และเป็นยาอีกหนึ่งขนานของคนที่หาทางออกจากความทรงจำไม่ได้  ยิ่งพยายามลืม  พยายามหนีมากเท่าไหร่  แต่สุดท้ายกลับยิ่งจำ ซึ่งเพลงนี้น่าจะโดนใจคนที่ยังไม่ลืมแฟนเก่าได้เป็นอย่างดี กับเพลงสไตล์ป๊อบร็อค  ที่ใช้เครื่องดนตรีอัดสดหมดทุกชิ้น  และส่งไปมิกซ์ถึงประเทศอังกฤษ เพื่อให้ซาวน์ที่แปลกใหม่และเน้นอารมณ์ของเพลงได้เป็นอย่างดี

ชื่อ                                อังค์กูณฑ์  ธนาทรัพย์เจริญ (อัทธ์)
อาชีพ                            นายแบบ
วัน/เดือน/ปีเกิด                5/03/2529
อายุ                               25 ปี
น้ำหนัก                          70 กิโลกรัม
ส่วนสูง                           178  ซม.
ความสามารถพิเศษ           ร้องเพลง  เทควันโด
ผลงานที่ผ่านมา   
            50 หนุ่ม Cleo 2009, โฆษณา 100 Pipers,
                                    AIS , Fisho มิวสิควิดีโอ หมดแล้วที่เธอ
                                   
Fahrenheit , ‘จากคนหนึ่งถึงอีกคน
                                    ปาน ธนพร
, ซิทคอม เรื่อง รัก ต้อง ซ่อม

ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน Project Love Pill    
ดีใจ เป็นเกียรติที่พี่เบียร์ให้มาร้องใน
Project นี้ครับ

            นายแบบหนุ่มที่หลายคนคงเคยผ่านตากันมาบ้างแล้วจากโฆษณา  มิวสิควิดีโอ  หรือผลงานต่างๆของเขา  อัทธ์ - อังค์กูณฑ์  ธนาทรัพย์เจริญ’  แต่คงน้อยคนนักที่จะทราบว่าความสามารถของเขาอีกอย่างหนึ่งคือการร้องเพลง  และสามารถแต่งเพลงเองได้อีกด้วย  ซึ่งใน  Single แรกของเขา  เขาได้มีส่วนร่วมในการแต่งทำนองเพลงนี้เองกับเพลง วน’  เพลงอกหักที่จะเข้าไปตอกย้ำความรู้สึกของทุกคนที่มีอาการ วน’  และยังไม่ลืมแฟนเก่า

‘ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม
กำลังใจจากคนๆหนึ่งจะส่งถึงอีกคนหนึ่งเสมอ’  

เพลง            Whatever Whenever
ศิลปิน                 เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
คำร้อง
                ฟองเบียร์
ทำนอง               ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง            ธีระปริญญ์ รัตนบุตร
 

จากผู้กำกับมือทอง เปลี่ยนบทบาทมาเป็นศิลปิน 

นาทีนี้ถ้าจะพูดถึงผู้กำกับซิทคอมซักคนหนึ่ง คงไม่มีใครไม่รู้จัก เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือว่า วอก ในซิทคอมเรื่องเป็นต่อ และมาวันนี้ เขาพร้อมแล้วที่จะแสดงความสามารถอีกอย่าง คือการร้องเพลง กับเพลงที่มีความหมายดีๆ อย่างเพลง ‘Whatever Whenever’ เพลงในจังหวะสบายๆ ฟังแล้วลื่นหู เนื้อหาให้กำลังใจคนที่ท้อแท้กับชีวิต ไม่ว่าคุณจะพบเจอเรื่องราวร้ายแรงอะไรในชีวิตก็ตามแต่ คุณจะมีคนๆหนึ่งที่จะคอยเป็นกำลังใจให้คุณตลอดไป ซึ่งเกลือเชื่อว่า เพลงนี้จะเป็นยาที่มีสรรพคุณ ให้คุณลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวร้ายๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคุณได้ดี ไม่ยิ่งหย่อนกว่ายาชนิดไหนในโลกใบนี้  

เรื่องจริงของชีวิตคนๆหนึ่งที่กำลังจะจากไป  กลับมามีลมหายใจได้อย่างปาฏิหาริย์  

‘Whatever Whenever’ เป็นเพลงที่ฟองเบียร์ (ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม) แต่งให้กับเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่เป็นแฟนคลับของ ชิน ชินวุฒิ ซึ่งเป็นโรคมะเร็งและหมอบอกว่าจะอยู่ได้ไม่เกิน 3 เดือน แต่เมื่อได้ฟังเพลงนี้แล้ว อาการกลับดีขึ้นและหายเป็นปกติราวกับปาฏิหาริย์ และเมื่อเกลือ-กิตติ ผู้กำกับมากฝีมือ ทราบเรื่องจึงตัดสินใจมาร้องเพลงนี้ในทันที พร้อมกับจะมอบรายได้จากเพลงนี้ ให้กับการกุศล เพื่อเป็นกำลังใจให้กับหลายๆคนที่กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งอยู่ด้วย “พอรู้ว่าคุณฟองเบียร์ เขาอยากให้ผมมาร่วมร้องเพลงใน Project Love Pill เนี่ยผมเองก็รู้สึกยินดีมาก เพราะถ้าผมนึกถึงนักแต่งเพลงที่เก่งๆ ต้องมีเขาอยู่ในนั้นแน่นอน เขาเป็นคนที่มีความสามารถในการแต่งเพลง และยิ่งได้รู้ว่าเพลงนี้เขาเขียนขึ้นมาจากอะไร ทำให้เรายิ่งอยากร้อง อยากมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้นไปอีก ถือได้ว่าเป็นเกียรติมากที่เราได้รับโอกาสนี้ครับ” เกลือกล่าว

ชื่อ                                กิตติ เชี่ยววงศ์กุล (เกลือ)
วัน/เดือน/ปีเกิด               
10/12/2522
อายุ                              
32 ปี
ความสามารถพิเศษ           เล่นดนตรี ได้หลายชนิด
ผลงานที่ผ่านมา   
           
ผู้กำกับ ซิทคอม บุญดีผีคุ้ม, ซิทคอม บ้านนี้มีรัก,
                                    
ซิทคอม เฮง เฮง เฮง (ผู้ช่วยผู้กำกับ), ละครเวที
                                    แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล (ผู้ช่วยผู้กำกับ),
                                   
ละครเวทีกินรีสีรุ้ง (ผู้ช่วยผู้กำกับ)
การแสดง
                                    ซิทคอมเรื่อง เป็นต่อ
, ภาพยนตร์ ผู้ชายลัลล้า

ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน Project Love Pill    
ตอนแรกงงมากครับ แต่ยินดีและก็ดีใจมากครับ ที่ฟองเบียร์เลือกเราเข้ามาอยู่ในโปรเจคดีๆอย่าง
Project Love Pill ครับ       

หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับไอ้วอก นักแสดง หน้าทะเล้น จากซิทคอมยอดฮิต เป็นต่อ หรือผู้กำกับคนเก่ง จากซิทคอมหลายๆเรื่อง ในเครือ X’act แต่อีกหนึ่งในความสามารถในตัวผู้กำกับหนุ่มคนนี้ ที่หลายคนยังไม่รู้คือการเล่นดนตรีได้หลากหลายชนิด รวมไปถึงการร้องเพลง ที่เขาก็ทำได้ดีไม่แพ้ การกำกับการแสดงเลย และเขาก็พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองแล้วกับการเป็น 1 ใน 9 คน ที่จะมาร่วมร้องเพลงใน Project Love Pill    

คุณเคยรอคอย ‘ใครสักคน’ มาทั้งชีวิตบ้างไหม?

เพลง            ใครสักคน
ศิลปิน                 บอย-ชาลี ลีติกุล
คำร้อง
                คณิน สมันเลาะห์
เรียบเรียง            ธีระปริญญ์ รัตนบุตร
 

กับคำโบราณที่ว่า  เชื้อไม่ทิ้งแถว” 

             บอย-ชาลี ลีติกุล’  น้องชายแท้ๆของสาวน้อยแก้มป่องในอดีต  โบ-สุนิตา ลีติกุล  กับพรสวรรค์ทางการร้องเพลงได้ไพเราะไม่แพ้พี่สาว สมกับคำโบราณที่ว่า เชื้อไม่ทิ้งแถว”  และถึงแม้ว่า บอย’  จะมีใจรักทางด้านการทำเบเกอรี่  แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งการร้องเพลงและเดินตามรอยพี่สาว  และพี่สาวได้การันตีถึงความสามารถในการร้องเพลงของเขาเป็นอย่างดี 

จะมีไหม...คนที่อบฉันด้วยหัวใจ 

            สำหรับบางคนที่มีความรักเพียงแค่ผ่านมาและจากไป  จนเหนื่อยและท้อกับการตามหา  แต่คนบางคนก็ยังคงเฝ้ารอคอย  เพื่อที่จะได้เจอ ใครสักคน’  ที่จะเป็นความรักแท้  และไม่ทำให้เสียใจ  ซึ่งไม่ต่างจากผู้ป่วยที่กำลังขาดเลือด  ที่รอคอยคนมาบริจาคเลือดเพื่อที่จะทำให้ตนเองมีชีวิตอยู่รอดต่อไป    กับเพลงเหงาๆ  สไตล์โซล  ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่ายซึ่งเพลงนี้มีความพิเศษตรงที่ได้ โบ-สุนิตา ลีติกุล’  พี่สาวของ บอย-ชาลี ลีติกุล’  มาร่วมร้องคอรัส  ทำให้เพลงมีความลงตัวมากยิ่งขึ้น  

ชื่อ                                ชาลี ลีติกุล (บอย)
อาชีพ                           
Baker หรือ คนทำขนม
วัน/เดือน/ปีเกิด                15 /02 / 2521
อายุ                               33 ปี
ความสามารถพิเศษ           ทำขนม แต่งเพลง ถ่ายภาพ           

            หนุ่มผู้รักการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ  สำหรับ บอย-ชาลี ลีติกุล’  อาจจะคุ้นหูกับนามสกุล ลีติกุล เพราะหนุ่มบอยเป็นน้องชายแท้ๆของนักร้อง Divas หญิงแนวหน้าของประเทศไทย โบว์-สุนิตา ลีติกุล จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนุ่มบอยต้องร้องเพลงได้ดีไม่แพ้พี่สาวแน่นอน หลายๆคนอาจจะคุ้นปากจากขนมที่เค้าทำ แต่อีกไม่นานจะคุ้นหูกับเสียงของหนุ่มคนนี้แน่นอน การันตีได้ว่ารสชาติดีไม่แพ้กัน...

 

 ‘การถูกทิ้งคือสิ่งที่เจ็บปวด แต่ก็ยังหวังให้เขากลับคืนมา’ 

เพลง            ใจฉันยังเหมือนเดิม
ศิลปิน                 ยอด ศักดิ์สันติ์ ศิริตัน
คำร้อง
                ฟองเบียร์
ทำนอง  
             ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
เรียบเรียง            ธีระปริญญ์ รัตนบุตร 
 

ประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่อาจจะปล่อยให้ผ่านไป 

“ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบไปร้องเพลงตามคาราโอเกะกับเพื่อนๆ แต่ผมโชคดีที่มีเพื่อนสนิทเป็นโปรดิวเซอร์ ซึ่งทำเพลงให้กับศิลปินในแกรมมี่มากมาย และก็ได้ยินชื่อของคุณฟองเบียร์มานานและติดตามผลงานมาตลอด และก็ดีใจมากที่คนดูแลเพลงแรกของผมจะเป็นคุณฟองเบียร์ กับ Project Love Pill ซึ่งผมคิดว่ามันน่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดี ที่จะได้ถ่ายทอดเพลง เพื่อบำบัดรักษาอาการต่างๆผ่านเสียงเพลง เลยไม่อยากจะปล่อยให้โอกาสดีๆอย่างนี้ผ่านเลยไป” ยอด ศักดิ์สันติ์ กล่าว 

 “หลายคนได้ยินเพลงจากค่าย WE Records จะออกเป็นแนวป๊อปร็อคซะส่วนใหญ่ แต่เพลง ใจฉันยังเหมือนเดิม ที่ คุณยอด ศักดิ์สันติ์ ถ่ายทอดออกมาจะเป็นแนว Easy Listening ฟังง่ายๆ สบายๆ ซึ่งคุณยอดถือได้ว่าเป็นคนที่ร้องเพลงแนวนี้ได้ดีคนหนึ่ง มันถือว่าเป็นโชคดีของเราที่ไม่มีคนไปเจอเขาก่อน และผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบเพลงแนวนี้เหมือนกัน แต่ยังไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำเพลงแนวนี้” ฟองเบียร์ พูดพร้อมกับอมยิ้ม   

 ไม่ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหน ใจก็ยังรอ  

หลายคนอาจจะบอกว่า ถ้าเลิกกันไปแล้วยังรอความรักนั้นกลับคืนมา มันเป็นการรอคอยที่สิ้นหวัง แต่กับตัวยาขนานนี้ จะรักษาคนที่รอคอยแฟนเก่ากลับมามีความหวังกับการรอคอยมากยิ่งขึ้น เพลง ใจฉันยังเหมือนเดิม คือเพลงที่ให้กำลังใจคนที่รอคอยทุกคน ถึงแม้คุณจะเจ็บกับการสูญเสียความรักไปแค่ไหน แต่เมื่อได้ฟังเพลงนี้แล้วจะรู้ว่ามันเป็นการรอคอยที่มีความหวังมากที่สุด เพราะคุณจะเชื่อว่าความผูกพันของคุณและเขามันเยอะมาพอที่จะทำให้เขากลับมาหาคุณอีกครั้ง 

ชื่อ                                ศักดิ์สันติ์  ศิริตัน (ยอด)
วัน/เดือน/ปีเกิด               
06/04/2522
อายุ                               3
2 ปี
ความสามารถพิเศษ           เล่นกีต้าร์
ผลงานที่ผ่านมา   
Producer รายการทีวี

ความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงใน
Project Love Pill
ต้องขอขอบคุณ ฟองเบียร์ มากๆที่ให้โอกาสครั้งสำคัญในชีวิตผมครับ ตื่นเต้นและดีใจมากๆ 

หนุ่มนักเรียนนอก คนเบื้องหลังรายการทีวีต่างๆมากมาย วันนี้มาอยู่เบื้องหน้า กับการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ ครั้งแรก ตอนนี้ อาจจะไม่มีใครรู้จักเขา แต่เชื่อว่า ถ้าคุณได้ลองฟังน้ำเสียง ในเพลง ใจฉันยังเหมือนเดิม รวมถึงถ้าได้สัมผัสถึงตัวตน จะทำให้คุณประทับใจในตัวของผู้ชายแสนดี ขี้เล่น คนนี้ ได้ดีเลยทีเดียว

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: