แก้ม เดอะสตาร์

แก้ม เดอะสตาร์,Baby It’s You,แก้ม

แก้ม เดอะสตาร์

อัลบั้ม Baby, it’s you

วางแผง 14 กรกฎาคม 2554


แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น สาวเสียงดี จากเวที เดอะสตาร์ ปี 4 หลังออกอัลบั้มชุดแรก GAM ก็ส่งซิงเกิ้ลออกมาให้ฟังเพราะๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากงานเพลงแก้มยังมีงานละครเวที ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล, ละครทีวี หัวใจพลอยโจร รวมไปถึงอัลบั้มร่วมกับเพื่อนๆ อย่าง VieTrio & Friends, The eight, Acts Track # 4 หัวใจพลอยโจร วันนี้ อีกก้าวสำคัญของเธอ กับงานเพลงชุดที่ 2 Baby, it’s you ก็พร้อมมอบความสุขให้กับคนฟังเพลงอีกครั้ง

อัลบั้ม Baby, it’s you งานเพลงแทนอารมณ์ ความรัก ความรู้สึก ของผู้หญิง เล่าผ่านเสียงร้องคุณภาพ ในดนตรีป็อปต่างสีสัน แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าฟัง 11 เรื่องราวความรักจากสาวเสียงดีที่ตรงใจผู้หญิงที่สุด พิเศษกับ 2 เพลงฮิต ยามเมื่อลมพัดหวน, อย่าให้เขารู้ ดนตรีใหม่ ร้องใหม่ ในสไตล์ แก้ม เดอะสตาร์

CD 14 กรกฎาคม 2554 / VCD&DVD 28 กรกฎาคม 2554 / Download กด *1230028 แล้วโทรออก

11 เพลงเพราะจากสาวสียงดี กับเรื่องราวความรักที่ตรงใจผู้หญิงที่สุด

01 Baby, it’s you

Producer : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, กสิ นิพัฒน์ศิริผล คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ เรียบเรียงฯ: อนุตร ยศสุนทร Vocal director : เอี๊ยด,ปอร์เช่ Chorus: ก้อย ชิดชนก Vocal editor: บวร พลพิทักษ์ Piano: สมิทธิ์ บัณฑิตย์ Mixed down by เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Recorded at Network studio, Stereotype studio

เพลงเพราะๆ จากแก้ม ในสไตล์ R&B แทนความรู้สึกของผู้หญิงที่ได้พบกับรักที่ตามหามาทั้งชีวิต เป็นเพลงรักสมหวัง ซึ่งไม่ค่อยได้ยินนักในเพลงของแก้ม เป็นอีกมุมของความรักที่สดใส น่ารัก ของสาวเสียงดีคนนี้ ซึ่งเพลงนี้ แก้มยังคงถ่ายทอดน้ำเสียงรวมทั้งการ ad Lip ได้อย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ แก้ม เดอะสตาร์

02 ใช่ที่สุด หยุดที่เธอ

Producer : พิเนตร ดุลยนัย, กสิ นิพัฒน์ศิริผล คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล, พิเนตร ดุลยนัย เรียบเรียงฯ: พิเนตร ดุลยนัย Vocal director: ปอร์เช่ Chorus: ก้อย ชิดชนก Vocal editor : พิเนตร ดุลยนัย Mixed down by พิเนตร ดุลยนัย Recorded at Gmm , Network studio, Stereotype studio

เพลงรักความหมายดี อบอุ่น จริงใจ เป็นเพลงสำหรับทุกคู่รัก ที่ได้เจอเงาอีกครึ่งที่หายไป ไม่ได้คาดหวังจะเจอคนที่ดีที่สุด แค่ขอให้เป็นคนที่ใช่ที่สุด ก็พร้อมหยุดหัวใจไว้กับคนๆ นั้น เป็น Medium Pop ที่มี Sound ออก Indy หน่อยๆ ฟังสบายแต่ลึกซึ้งกินใจ

03 มหันตภัย

คำร้อง : สีฟ้า ทำนอง/เรียบเรียง : อภิไชย เย็นพูนสุข PRODUCER : อภิไชย เย็นพูนสุข

1 เพลงดีจากฝีมือการเขียนเนื้อร้องของ พี่นิ่ม สีฟ้า กับ 1 เพลงช้าสะเทือนใจของคนถูกทิ้ง เพราะความผิดของตัวเอง กลายเป็นความเจ็บปวดที่ต้องเผชิญตามลำพัง เป็นอีก 1 เพลงเศร้าสะกดอารมณ์ที่แก้มถ่ายทอดออกมาได้อย่างถึงใจ

04 เพิ่งรู้ตัวเอง

คำร้อง : สารภี ศิริสัมพันธ์ ทำนอง/เรียบเรียง : อภิไชย เย็นพูนสุข Producer : อภิไชย เย็นพูนสุข Lyrics Director : สีฟ้า Vocal Director : สีฟ้า Musicians Guitars : อมรเทพ กิติลาภ Keyboards : อภิไชย เย็นพูนสุข Bass : อภิไชย เย็นพูนสุข Drums : อภิไชย เย็นพูนสุข Chorus : อภิไชย เย็นพูนสุข/วรฤทธิ์ เล่ห์วิสุทธิ์ Studio Record : A B & T Studio Sound Engineers : โอ๋/ป้อม/ตั้ง Mixed Down & Mastering : จิตรกร สุวรรณหงษ์ ALL PRODUCTIONS BY HEINE TEAM

Acoustic Pop ที่ได้ทีมเพลงฝีมือดีมาทำเพลงให้ ความรู้สึกของคนที่ไม่เคยรู้จัก “ความรัก” จนได้พบกับใครบางคน เป็นอีก 1 อารมณ์เพลงที่ตรงใจคนมีความรัก และเพลงนี้ยังเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง เงาพราย

05 หน้า 113

Producers : ธนา ลวสุต, ธนะ ลวสุต Melody : ธนา ลวสุต,ธนะ ลวสุต Lyrics : ปิยะ ประชากุล ,ไชยปกรณ์ พุทธธีรภาพ, อธิคม รอดอ้น Arrangers : ธนา ลวสุต , ธนะ ลวสุต Vocal Directors : ธนา ลวสุต , ธนะ ลวสุต Piano : ธนา ลวสุต Keyboards & Synthesizers : ธนา ลวสุต, ธนะ ลวสุต Guitars : ธนา ลวสุต Sound Editing : ธนา ลวสุต , ธนะ ลวสุต Mix Down : ธนา ลวสุต , ธนะ ลวสุต Recording Studios : Chart Breaker Studio, GMM Studio

อีก 1 เพลงเพราะกับจินตนาการของความรัก ที่อยากหยุดเรื่องราวไว้แค่ตอนที่รักกัน เหมือนหนังสือที่ถูกคั่นหน้าไว้เพื่อให้ความรักคงอยู่อย่างนั้น ส่วนเรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญ เป็นอีก 1 มุมมองความรักที่ตรงใจหลายๆ คน

06 ฉันจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมันอีกเลย

เนื้อร้อง/ทำนอง : จักราวุธ แสวงผล เรียบเรียง : กตัญญู ทุ่งมีผล, สมรัฐ ส้มแก้ว PRODUCER : กตัญญู ทุ่งมีผล

เพลงช้าอารมณ์เจ็บ ที่ทำให้ใครบางคน ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับความรักอีกเลย เป็นเพลงช้า ดนตรี Pop ที่มี Range กว้างและสูงมาก ซี่งแก้มสามารถร้องและสื่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดี และเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ร้อง one take ไม่มีการ edit

07 ยามเมื่อลมพัดหวน

PRODUCER : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล คำร้อง : มณฑวรรณ ศรีวิเชียร ทำนอง : กุลวัฒน์ พรหมสถิต เรียบเรียง : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล

จากกระแสความฮือฮาและเป็นที่กล่าวถึงอย่างมาก กับเพลง ยามเมื่อลมพัดหวน ที่แก้มนำมาร้องใน BOY STORY CONCERT และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ที่ชื่นชอบ ยามเมื่อลมพัดหวน เวอร์ชั่น แก้ม ในดนตรี Pop R&B จึงนำมาลงในอัลบั้มชุดนี้

08 คนที่ใช่ก็ไม่รัก คนที่รักก็ไม่ใช่

เนื้อร้อง/ทำนอง : วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ เรียบเรียงฯ : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Piano : พงศ์พูน พิบูลย์เกษตรกิจ Programming : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Chorus : Genius Mixed down : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Recorded at : GMM Studio / Made In Mind Studio Producer : ปิยนันท์ จันทรกลม,วิเชียร ตันติพิมลพันธ์

เพลงช้าฟังเพราะในแนว Pop R&B ซึ่งเพลงนี้ดีไซน์ขึ้นเพื่อให้แก้มได้โชว์ความสามารถในการ ad lib ได้อย่างเต็มที่และแก้มก็ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านน้ำเสียงของเธอออกมาได้อย่างไพเราะ เข้าถึงเนื้อหาและสอดรับไปกับดนตรีได้อย่างลึกซึ้งเต็มอารมณ์ เป็นอีกมุมมองเจ็บๆ ของความรักที่เลือกไม่ได้ สุดท้ายคนตัดสินใจคือคนที่ต้องปวดใจ

09 รักแพ้..แม้ใกล้ชิด (Feat.VieTrio)

Producer : พิเนตร ดุลยนัย, ปิยนันท์ จันทรกลม Vocal director : พิเนตร ดุลยนัย คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง / เรียบเรียง : พิเนตร ดุลยนัย Recorded at GMM studio Mixed down By พิเนตร ดุลยนัย

เมื่อนักร้องสาวเสียงดีอย่าง แก้ม เดอะสตาร์ กับนักดนตรีฝีมือดีอย่าง VieTrio มาพบกัน เพลงช้าเศร้าก็กลับเต็มไปด้วยพลัง ด้วยความเข้มข้นของภาคดนตรีที่เต็มไปด้วยสีสันมากมาย การเปิด Space ให้ แก้ม ได้โชว์ความสามารถและพลังของเสียงร้องอย่างเต็มที่ กลายเป็นบทสนทนาชั้นดี ระหว่างเสียงร้องและเสียงดนตรีจาก VieTrio ที่โชว์ลวดลายได้อย่างลงตัว เป็นเพลงรักอกหักชั้นดี ที่แม้ตัวจะอยู่ใกล้ แต่กลับไม่ได้หัวใจจากคนที่รัก

10 รักคือการให้


Producer: ธนเดช ผาสุขธรรม, นราธิป ปานแร่ คำร้อง: นราธิป ปานแร่ ทำนอง: นราธิป ปานแร่, ธนเดช ผาสุขธรรม เรียบเรียงฯ : ธนเดช ผาสุขธรรม

R&B บาดอารมณ์ กับความรู้สึกของคนให้ทุกอย่างกับคนที่รัก แต่กลับได้รับแต่ความเจ็บปวด เป็นอีก 1 เรื่องราวเจ็บๆ ที่หลายคนเคยเจอ เพลงนี้แก้มยังปรับวิธีการร้องโดยใช้ลมมากกว่าเน้นพลังเสียง และเพลงนี้ยังมีคอรัสมากกว่าทุกเพลงของแก้ม โดยเฉพาะท่อน Hook จะมีคอรัสซ้อนกันอยู่หลายไลน์ เป็นอีกอีกสีสันหนึ่งจากอัลบั้มนี้

11 อย่าให้เขารู้

PRODUCER : พิเนตร ดุลยนัย คำร้อง : วรัชยา พรหมสถิต ทำนอง : อภิไชย เย็นพูนสุข เรียบเรียง : พิเนตร ดุลยนัย

อีก 1 เพลงดีสุดฮิตในอดีตที่แก้มนำมาร้องในดนตรีใหม่ ให้สีสันและอารมณ์ที่แตกต่างไป แต่ยังคงความไพเราะน่าฟัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: