เต้ วิทย์สรัช


เต้ วิทย์สรัช สุขวัฒนศิริ

อัลบั้ม Make a Wish


คนทุกคนต่างก็มีความฝัน ความปรารถนาเป็นของตนเอง การที่จะทำให้ความฝันกลายเป็นจริงขึ้นมาได้นั้น ต้องอาศัยความพยายาม มุ่งมั่นและทุ่มเท แม้จะมีอุปสรรคเข้ามาทำให้เราท้อใจบ้างในบางครั้ง แต่ถ้าเราไม่ละทิ้งความพยายาม ฝันนั้นก็จะเป็นจริงในสักวัน

เส้นทางการเดินตามความฝันของ “เต้” ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เมื่อเขาต้องสานต่อธุรกิจของครอบครัวในฐานะลูกชายคนโต แต่ความฝันที่จะเป็นนักร้องของเขานั้นไม่เคยจางหายไป เมื่อได้โอกาสเขาจึงขอเวลาออกมาเดินทางตามความฝันให้สำเร็จ “Make a wish” ผลงานที่พิสูจน์ให้เห็นว่าผู้ชายคนนี้ไม่เคยละทิ้งความฝันของเขาเลย

และในช่วงที่ห่างหายจากผลงานเพลงไปเกือบสองปีเต็ม นักร้องหนุ่มตี๋ “เต้-วิทย์สรัช สุขวัฒนศิริ” เจ้าพ่อเพลงอกหัก ที่เคยฝากน้ำเสียงเศร้าเข้าถึงอารมณ์คนรักคุดอันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว จนมีเพลงฮิตติดหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ความทรงจำ” “ที่รักของใครสักคน” หรือ “รักกันครั้งหนึ่ง คิดถึงตลอดไป” ก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำเพลง ฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพของตัวเอง เพื่อให้พร้อมที่สุดกับการทำงานเพลงในชุดนี้ “Make a Wish”

กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิลแรกของอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 “Make a Wish” ในเพลง “คนที่อยู่” เกือบสองปีที่ใช้เวลาทุ่มไปกับการเตรียมงานในอัลบั้มชุดนี้ เพื่อให้งานออกมาเป็นตัวตน “เต้” มากที่สุด กลิ่นอายของดนตรีโดยรวมเป็น Asian Pop ที่มีจังหวะช้าๆเน้นอารมณ์ ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยการอัดเปียโนและอะคูสติคกีต้าร์แบบสดๆทั้งอัลบั้ม ทำให้รู้สึกได้ถึงโน้ตดนตรีที่พลิ้วไหวไปตามอารมณ์ของแต่ละเพลง

คนที่อยู่

คำร้อง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ ทำนอง/เรียบเรียง วีรภัทร์ อึ้งอัมพร

ด้วยเมโลดี้อันโดดเด่นที่ดีไซน์ให้มีกลิ่นอายความเป็น Asian Style อย่างชัดเจน ในส่วนของดนตรีนั้น มีเปียโนเป็นตัวเอก และได้เครื่องเป่าอย่างแซ็กโซโฟนมาเป็นไฮไลท์ ช่วยเพิ่มความรู้สึกโหยหา บวกกับน้ำเสียงหวานเศร้าของ “เต้” ทำให้ “คนที่อยู่” พาอารมณ์ของคนฟังให้ดิ่งลงไปในห้วงของความคิดถึงได้ไม่ยาก

“คนที่อยู่” เป็นเรื่องราวของคนรักที่จากเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเลิกราหรือว่าจากกันไปด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่เรายังคงมีความรู้สึกดีๆและยังคิดถึงเขาอยู่อย่างมาก ซึ่ง “เต้” บอกว่า เป็นเพลงที่เศร้าที่สุดเท่าที่เคยร้องมา ถ่ายทอดอารมณ์เพลงนี้โดยอาศัยประสบการณ์ความรักครั้งเก่าๆในอดีต ที่มักจะเป็นฝ่ายถูกทอดทิ้งอยู่บ่อยๆ ใช้ความรู้สึกผิดหวัง เสียใจในตอนนั้น จนทำให้ “เต้” อินกับเพลงนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

“คนที่อยู่ก็ยังหายใจต่อไป คนที่จากเขาคงจะนอนหลับใหล อยู่ในคืนนี้ คิดถึงเธอทุกนาที ที่ฉันนั้นต้องอยู่คนเดียว” เพลงนี้อาจทำให้คนที่กำลังผิดหวังในความรักหลั่งน้ำตาได้โดยไม่รู้ตัว!!!

ฝากข้อความถึงดวงดาว

คำร้อง โป โปษยะนุกูล ทำนอง/เรียบเรียง นันทพงศ์ ทศพร

บทเพลงที่เปรียบเสมือนตัวแทนของคนเหงาที่ยังคงเฝ้ารอคอยความรัก ไม่ท้อและไม่หมดหวัง เลยวิงวอนขอให้ดวงดาวส่งใครสักคนเข้ามาทำให้ชีวิตมีความหมาย ช่วยให้รู้จักคำว่ารักจริงๆเสียที

เพลงรักของคนขี้เหงา ภาคต่อของเพลงฮิตติดหูครองใจคนโสดอย่าง “ที่รักของใครสักคน” ด้วยเสียงนุ่มๆของ “เต้” บวกกับสไตล์ดนตรี Asian Pop แฝงกลิ่นอายเกาหลี ยิ่งตอกย้ำให้รู้สึกถึงอารมณ์เหงาในยามค่ำคืนได้อย่างสุดขั้ว

หากคุณเป็นอีกคนที่เหงาอยู่เหมือนกัน คืนนี้ลองมองไปยังดวงดาวที่ส่องประกายอยู่เต็มท้องฟ้า อธิษฐานวอนให้ดาวช่วยส่งใครคนนั้นลงมา บางทีในอีกฝั่งหนึ่งของฟากฟ้า คนคนนั้นอาจจะกำลังขอพรจากดาวดวงเดียวกันอยู่ก็เป็นได้

24 ชั่วโมง (Feat. แพรว คณิตกุล)

คำร้อง เฉลิมพล ตันต์ทวิสุทธิ์ ทำนอง/เรียบเรียง ปรเมศวร์ เหมือนสนิท

อีกหนึ่งมุมมองของความรักที่สดใส ฟังแล้วเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปตอนที่มีความรักครั้งแรก ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็คอยแต่จะคิดถึงเธอคนนั้นอยู่เรื่อยไป เหมือนตกอยู่ในห้วงภวังค์แห่งความรัก จนรู้สึกว่าเวลาแค่ 24ชั่วโมงในหนึ่งวันนั้นมันน้อยเกินไป

เนื้อหาที่พูดถึงความรักแบบ Poppy Love ทำให้คิดถึงกลิ่นอายของดนตรี Pop ที่มีจังหวะสดใสอารมณ์ดี และยังเป็นเพลงที่เร็วที่สุดตั้งแต่เต้เคยร้องเพลงมา ทำให้เราได้เห็นอีกมุมหนึ่งที่ขี้เล่นของ “เต้” นอกจากนี้ยังได้นักร้องสาวร่างเล็กเสียงใส “แพรว คณิตกุล” มา featuring ในเพลงนี้อีกด้วย จึงเกิดเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ฟังแล้วทั้งโยกทั้งยิ้มไปตามเนื้อเพลง

คนสำคัญวันสุดสัปดาห์

คำร้อง สีฟ้า ทำนอง/เรียบเรียง อภิไชย เย็นพูนสุข

เนื้อเพลงปลายปากกาจากพี่นิ่ม สีฟ้า นักแต่งเพลงมากฝีมือที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการกว่า 20 ปี ร่วมด้วยโปรดิวเซอร์คู่ใจ พี่ป้อม อภิไชย เย็นพูนสุข เพลงป๊อบดนตรีสบายๆ บวกกับเสียงร้องรื่นหูของ “เต้” เนื้อหาเหมาะกับคนทำงาน ที่เหน็ดเหนื่อยจากเรื่องราววุ่นวาย จึงอยากจะขอหลบไปพักให้ใจผ่อนคลาย แต่จะขาดเธอคนสำคัญที่ทำให้ชีวิตมีความสุขไปได้อย่างไร

ที่ทำนั้นรักกันหรือเปล่า

คำร้อง นราธิป ปานแร่ ทำนอง/เรียบเรียง ชัชวาล ปุกหุต

เริ่มต้นเพลงด้วยท่วงทำนองของ อะคูสติค กีตาร์ หวานปนเศร้าที่เหมือนจะสดใส แต่แอบแฝงความหม่นไว้นิดๆ สัมผัสได้ถึงความรู้สึกไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ที่คลุมเครือ แม้จะมีช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยกัน แต่กลับไม่มีความชัดเจนว่าจริงๆแล้วอีกฝ่ายคิดยังไง จึงอยากจะถามความรู้สึกให้แน่ใจ เพราะถ้าหากว่าเราคิดไปเองคนเดียว จะได้รีบตัดใจก่อนที่จะสายเกินไป

คลื่นหัวใจ

คำร้อง Maximus ทำนอง/เรียบเรียง นันทพงศ์ ทศพร

เมื่ออยู่คนเดียวจนรู้สึกว่าเหงามานานเกินไปแล้ว ก็ถึงเวลาออกตามหาความรัก ตามหาคนที่เหงาเหมือนๆกัน ก่อนที่จะลืมความรู้สึกเวลาอินเลิฟกับใครซักคน ยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์คนขี้เหงาตามหาความรัก แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการผสมผสานกลิ่นอายตะวันตกลงไป เป็นแนวดนตรีแบบกึ่ง Bossa กึ่ง Pop ขยับจังหวะขึ้นมาอีกนิดเป็น Medium ฟังแล้วให้อารมณ์เหมือนกำลังจูนหาคนที่มีคลื่นหัวใจเดียวกัน

กฎเกณฑ์ของคนแอบรัก

คำร้อง Maximus ทำนอง ปิงปอง เรียบเรียง นันทพงศ์ ทศพร

เมื่อความรู้สึกพิเศษก่อตัวขึ้นอย่างเงียบๆ ในใจของคนที่แอบรักเค้าข้างเดียว ถึงแม้ว่าอยากจะเปิดเผยความรู้สึกให้อีกฝ่ายหนึ่งรับรู้มากแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะรู้ฐานะของตนเองดี ไม่กล้าที่จะก้าวล้ำเส้นที่เธอขีดไว้ให้เป็นแค่เพื่อน

ความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ในใจ จึงสื่อสารผ่านจังหวะของดนตรีที่พิเศษกว่าเพลงอื่นๆ โดยเพลงนี้มี Groove เป็นจังหวะ 6/8 ที่ใช้เปียโนเป็นตัวหลัก ให้อารมณ์ตัดพ้ออยู่ลึกๆ กระแทกกระทั้นในความรู้สึก ที่ต้องทำตามกฎเกณฑ์ของคนแอบรัก เพื่อให้ได้อยู่ข้างๆเธอเหมือนที่ผ่านมา

ไม่เกลียดแต่ไม่รัก

คำร้อง แมนสรวง สุรางครัตน์ ทำนอง นันทพงศ์ ทศพร / สดุดี ศรีประทุม เรียบเรียง นันทพงศ์ ทศพร

เพลงรักเศร้าๆอีกหนึ่งเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อความรัก เมื่อเกิดคำถามขึ้นในความสัมพันธ์ว่าจริงๆแล้วความรู้สึกที่มีให้กันคืออะไร แต่ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร ก็ยังจะคอยดูแล และคงมีความรักมอบให้เหมือนเดิม ขอแค่เพียงเธอไม่เกลียดกันก็พอ ด้วยเนื้อเสียงปนเศร้าที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของ “เต้” บวกกับเอกลักษณ์ของ อะคูสติค กีตาร์ จึงช่วยดึงอารมณ์ของเพลงนี้ออกมาได้เศร้าบาดลึก

อยู่เพื่อรัก อยู่เพื่อรอ

คำร้อง นราธิป ปานแร่ ทำนอง/เรียบเรียง จักรกฤษณ์ มัฆนาโส

อยู่เพื่อรัก หรือ อยู่เพื่อรอ อาจจะเป็นคำถามในใจของคนที่ต้องเจอกับเหตุการณ์น่าอึดอัดใจ เพราะช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันนั้น ก็ดูเหมือนว่าจะรักกันดี แต่ต่อหน้าคนอื่นกลับไม่เป็นเช่นนั้น

จริงๆแล้ว ที่เธอยังอยู่ด้วยกันตรงนี้ เป็นเพราะรักกัน หรือแค่รอเวลาที่จะเจอคนที่ดีกว่า แต่ไม่ว่าเธอจะอยู่เพื่ออะไร เหตุผลที่ฉันยังอยู่ตรงนี้ก็เพื่อรักเธอ

ก่อนบอกเลิก ขอบอกรัก

คำร้อง นราธิป ปานแร่ ทำนอง ชัชวาล ปุกหุต เรียบเรียง นันทพงศ์ ทศพร

อีกหนึ่งเพลงฮิตของเจ้าพ่อเพลงอกหักที่นำมารวมอยู่ในอัลบั้มนี้ “เต้” ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่ผิดหวังในความรักที่ยังอาลัยอาวรณ์คนรักจนถึงนาทีสุดท้าย จึงต้องการบอกความรู้สึกที่ยังคงอยู่ในใจให้เธอได้รับรู้ ก่อนที่เธอจะบอกเลิกรากันไป

ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของ “เต้” ด้วยสไตล์ Chinese Pop ที่เพิ่มจังหวะหนักแน่น ทำให้รับรู้ได้ถึงอารมณ์คนที่เสียใจ ยิ่งได้เสียงนุ่มแฝงความเศร้าที่เป็นเอกลักษณ์ของ “เต้” ทำให้เพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจของใครหลายๆคน

ข่าวสารเพลง เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต เพลงสากล เพลง ฟังเพลง มิวสิค โหลดเพลง ดาวโหลด download แจกเพลง Music Video MV MUSIC

//music.thaiza.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: