รุจ The Star


ศุภรุจ เตชะตานนท์ (รุจ The Star 4)

อัลบั้ม romantic RUJ

ศุภรุจ เตชะตานนท์ [รุจ The Star 4] กับอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 "romantic RUJ" งานเพลงฟังเพราะในคอนเซ็ปท์ “ผู้ชาย ... โรแมนติก” กับ 12 เรื่องราวความรักที่เล่าผ่านมุมมองของผู้ชายชื่อ “รุจ” ที่มีทั้งเรื่องราว อบอุ่น ซึ้ง เศร้า เหงา กินใจ ฯลฯ ในดนตรี Pop Rock ที่ใส่สีสันและกลิ่นอายของดนตรีที่หลากหลาย ผสมผสานให้แตกต่างกันไปตามอารมณ์ของแต่ละเพลง โดยเน้นให้ทั้งเพลงช้าและเพลงเร็ว มีความโรแมนติกที่ไพเราะน่าฟัง ซึ่งนอกจากจะได้ทีมโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงฝีมือดีมาร่วมงาน รุจ ยังได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มชุดนี้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่คอนเซ็ปท์อัลบั้ม เนื้อร้อง ทำนอง ดนตรี ฯลฯ และ รุจ ยังได้แสดงความสามารถในการแต่งเนื้อเพลงในบางท่อนอีกด้วย ทุกซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาล้วนได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเพลง พยางค์เดียว ซิงเกิ้ลแรกกับเพลงบอกรักที่ขึ้นชาร์ตวิทยุอย่างรวดเร็ว ปล่อยรัก เพลงรักอกหักที่ได้เครื่องสายเพราะๆ จาก VieTrio มาสร้างความโรแมนติก ซึ่งก็รียกเสียงตอบรักได้เป็นอย่างดีจนขึ้นอันดับ 1 เพลงฮิตไปทั่วประเทศ รักเธอทุกลมหายใจ เพลงรักเมโลดี้เพราะๆ เนื้อหาอบอุ่น เป็นเพลงบอกรักโรแมนติกที่ตรงใจหลายๆ คนมาอีกเพลงหนึ่ง กันและกัน เพลงรักสีสันใหม่ที่ไม่เคยมีในเพลงของรุจมาก่อน อีก 1 มุมมองความรักจาก รุจ เดอะสตาร์ ที่ขึ้นชาร์ตเพลงฮิตไปเรียบร้อย และยังมีอีกหลายเพลงเพราะที่คุณฟังแล้วจะต้องรัก

CD 29 เมษายน 2554

VCD&DVD 9 มิถุนายน 2554

12 เพลงรักจากผู้ชายโรแมนติก รุจ เดอะสตาร์

01 พยางค์เดียว

เนื้อร้อง : ฟองเบียร์ ทำนอง&เรียบเรียง : เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ Producer : เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ (โอ๊บ)Vocal Director : โอ๊บ Vocal Editor : โอ๊บ Lyrics Director ฟองเบียร์ Guitar by ศักดิ์ Time Bass by Ope Sound Design by Ope Recording at Studio Rhino Mixdown by Ope Mixdown & Mastering at Studio Rhino

ผู้ชายโรแมนติกกับอีก 1 วิธีบอกรักโดยใช้เสียงเพลงเป็นสื่อ ดนตรีค่อนข้างจะซับซ้อน มีกีตาร์เป็นตัวสร้างสีสัน มีการดีไซน์ซาวน์ดของกีตาร์ในแต่ละไลน์ให้แตกต่างกัน แต่ไปด้วยกันได้อย่างกลมกลืน ช่วยเน้นในแต่ละท่อนของเพลงให้เด่นชัดขึ้น รวมทั้งมีการ modulate key ของเพลงในท่อนโซโล่ ซึ่งทำให้เพลงนี้ดูมีสีสันที่แปลก แต่ด้วยเมโลดี้ที่ไม่ซับซ้อน ทำให้เพลงนี้จับต้องและเข้าใจได้ง่าย

02 รักเธอทุกลมหายใจ

Producer: ชยุตม์ แสงวรโชติ Co- Producer:ปิยะ ครุธา คำร้อง:ปิยะ ครุธา ทำนอง: ชยุตม์ แสงวรโชติ เรียบเรียง: ชยุตม์ แสงวรโชติ

เพลงรักโรแมนติกของคนที่ตามหารักแท้มานาน เป็นเพลงช้าเพราะๆ ในแนว Romantic Pop Rock ที่มีเมโลดี้เพราะๆ ในเรื่องราวความรักที่อบอุ่น รวมไปถึงการร้องของ รุจ ที่เข้าถึงอารมณ์ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้สื่อความรักได้อย่างโรแมนติกลึกซึ้งกินใจ และยังเป็นเพลงที่ใช้บอกรักที่เรียกเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

03 หัวใจไม่ลืม


Producer: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล คำร้อง: ปิยะ ครุธา ทำนอง: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เรียบเรียงฯ: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Vocal director: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Vocal editor: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Chorus:โอเล่ Recorded at:Made In Mind Studio Mixed down: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล

Slow Rock ที่มี R&B เข้ามาผสม มีกลิ่นอายของ Soul เข้ามาสร้างความโรแมนติกเหงาๆ เป็นอีก 1 ความใหม่ที่รุจร้องเพลงในจังหวะแบบนี้ อารมณ์อกหักของผู้ชายที่จดจำเรื่องราวความรักทุกอย่าง แม้ต้องเลิกรากันก็ยังไม่ลืม

04 กันและกัน

เนื้อร้อง / ทำนอง : ฟองเบียร์ เรียบเรียง : ธีระปริญญ์ รัตนบุตร Producer : ธีระปริญญ์ รัตนบุตร กีต้าร์/Piano : ธีระปริญญ์ รัตนบุตร bass : คณิน สมันเลาะห์ กลอง : เฉลิมรัฐ ฉิมท้วม studiorecords iconic studio,cookie studio mix : ดนุภพ กมล

เพลงรักโรแมนติกของคนที่เกิดมาเพื่อ กันและกัน ในดนตรี Pop Rock ที่ใส่กลิ่นอายของ Soul และยังมีการ Slap Bass ซึ่งไม่ค่อยมีในเพลงไทยและยังเป็นเพลงที่นำไปมิกซ์เสียงถึงประเทศอังกฤษ กันและกัน จึงเป็นอีก 1 สีสันใหม่ที่ไม่เดยมีในเพลงของ รุจ มาก่อน

05 ไม่มีอะไรจะคุย

PRODUCER : เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ Lyrics Director : ฟองเบียร์ คำร้อง/ทำนอง :ฟองเบียร์ เรียบเรียง : เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ Vocal Director :โอ๊บ Guitar by พงษ์ศักดิ์ เหมชะญาติ Bass by Benz Bottom Blues Recording/Mixdown at StudioRhino Mixdown by Ope

เพลงรักอกหักกับเรื่องราวเจ็บๆ ที่พร้อมจะจบด้วยการลาจาก เมื่อไม่มีอะไรจะฟังและไม่มีอะไรจะคุยเลยได้แต่ขอร้องให้ไปจากชีวิตและหยุดทำร้ายหัวใจกันเสียที โดยดนตรีในเพลงนี้มีการไล่อารมณ์ของเพลงขึ้นไปเรื่อยๆ จากเบาๆจนถึงหนักหน่วง มี dynamic มากและชัดเจน โดยเริ่มจาก piano เป็นเครื่องดนตรีหลักในท่อนแรกๆ ไปจนถึงเสียง guitar distortion และกลองที่ค่อนข้างมีน้ำหนักในตอนท้าย ให้อารมณ์คล้อยตามได้อย่างต่อเนื่องคลอดเพลง

06 คำไหน

Producer: เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ Lyrics Director: ฟองเบียร์ คำร้อง/ทำนอง : ฟองเบียร์ เรียบเรียง: เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ Vocal Director :โอ๊บ Guitar by พงษ์ศักดิ์ เหมชะญาติ Bass by Benz Bottom Blues Recording/Mixdown at StudioRhino Mixdown by Ope

เพลงขอโทษของผู้ชายที่อาจพูดโดยไม่ได้คิดอะไร จนบางครั้งคำพูดทำให้คนที่รักเสียใจย่างไม่รู้ตัว เป็นอีกมุมมมองความรู้สึกที่อยากให้คนที่รักให้อภัย สำหรับดนตรีเพลงนี้ เพื่อให้ได้อารมณ์ของคนที่กำลังขอโทษ จึงใช้ acoustic guitar เป็นเครื่องดนตรีหลักเพื่อให้เกิดความ smooth การเรียบเรียงเพลงนี้ตั้งแต่ต้นจนจับเพลงจึงเน้นไปที่การสื่อสารความรู้สึกของคนร้องให้ออกมาชัดเจนที่สุด

07 เหงามันให้ตาย

Producer: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล คำร้อง: ปิยะ ครุธา ทำนอง: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เรียบเรียงฯ: ดุสิต ตันสกุล Vocal director: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Vocal editor: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Chorus: โอเล่ Recorded at: Made In Mind Studio Mixed down: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล

อารมณ์เหงาของผู้ชายเจ้าเสน่ห์ ที่ถึงจะเหงาแต่ก็เข้าใจและยอมรับได้ เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ในดนตรี Soul ที่มี R&B เข้ามาผสมบ้าง ซึ่งเพลงนี้ รุจ ร้องในแบบสบายๆ เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของผู้ชายกับความเหงา ที่ไม่เศร้าฟูมฟาย

08 ปล่อยรัก (Feat.VieTrio)

เนื้อร้อง : ฟองเบียร์ ทำนอง&เรียบเรียง : เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ Producer : เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ (โอ๊บ) Vocal Director : โอ๊บ Vocal Editor : โอ๊บ Lyrics Director ฟองเบียร์ Guitar by ศักดิ์ Time Bass by สุ่ม แคลช Sound Design by Ope เครื่องสาย by VieTrio Recording at Studio Rhino Mixdown & Mastering by Ope Mixdown & Mastering at Studio Rhino

อีก 1 มุมมองของผู้ชายอกหักที่สูญเสียคนรัก แต่ยังคงมีความห่วงใยและความรู้สึกดีๆ ให้ตลอดไป ซึ่งในเพลงนี้ได้ Vietrio มาช่วยใน Part ของเครื่องสาย เพิ่มบรรยากาศในการดำเนินเรื่อง การเรียบเรียงมีการวาง dynamic ของเพลง โดยจะมีตั้งแต่ท่อนที่เบามากๆ ไปจนถึงท่อนที่อารมณ์หนักมากๆ ซึ่งนอกจากจะให้ความไพเราะยังให้อารมณ์ที่เข้าถึงความรู้สึกของเพลงได้ง่าย

09 เธอคือคนนั้น

คำร้อง : Jinmery ทำนอง : ทีฆทัศน์ ทวิอารยกุล เรียบเรียง : Q onin PRODUCER : NY - Q

อาการของหนุ่มโรแมนติกที่ได้เจอรักแรกพบ เน้นที่เสียงร้องและการถ่ายทอดอารมณ์ เป็นเพลง สไตล์ Soul Pop เน้น Piano ดนตรีไม่ซับซ้อน เน้นเรื่องราวโดยให้รุจเป็นผู้เล่า

10 รักเดียวใจเดียว

Producer: โอเล่ เมดูซ่า คำร้อง/ ทำนอง: ธนพล อินทฤทธิ์ เรียบเรียง: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Vocal director: โอเล่ เมดูซ่า Vocal editor: โอเล่ เมดูซ่า Chorus: หมู มูซู All Guitars: : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล

Programming: ชยุตม์ แสงวรโชติ Recorded at: Made In Mind Studio Mixed down: ธนเดช ผาสุขธรรม

เพลงรักโรแมนติกที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยในแบบฉบับของ เสือ ธนพล ซึ่งถ่ายทอดออกมาเป็นบทเพลงได้อย่าง “ลึก” โดนใจที่สุด โดย รุจ นำมาร้องใหม่ในอารมณ์สุดอบอุ่นของดนตรี Acoustic Pop Rock ที่ได้เสียงหวานๆ ของเครื่องสีอย่าง ไวโอลิน เชลโล ฯลฯ มาร่วมสร้างความโรแมนติก อีกทั้งเสียงร้องของ รุจ ก็ถ่ายทอดออกมาได้ไพเราะน่าฟัง เรื่องราวความรักของคนที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่กัน และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่อาจทำให้ความรักที่มีต่อกันเปลี่ยนแปลงไปได้เลย “รักเดียวใจเดียว” ยังเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง"พรุ่งนี้ก็รักเธอ"

11 ฉันจะรู้จักเธอกว่านี้ได้ยังไง

Producer: ชยุตม์ แสงวรโชติ Co- Producer:ปิยะ ครุธา คำร้อง: ปิยะ ครุธา ทำนอง: ชยุตม์ แสงวรโชติ เรียบเรียงฯ: ชยุตม์ แสงวรโชติ Vocal director: ชยุตม์ แสงวรโชติ Vocal editor: ชยุตม์ แสงวรโชติ Chorus: โอเล่ Piano: โอเล่ All Guitars: ชยุตม์ แสงวรโชติ Programming: ชยุตม์ แสงวรโชติ Recorded at: Made In Mind Studio Mixed down: ชยุตม์ แสงวรโชติ

เพลงรักตัดพ้อของคนที่กำลังอยู่ในอาการน้อยใจ แนวดนตรี Acoustic Rock ฟังสบาย โดดเด่นด้วยเสียงร้องและลงตัวด้วยความไพเราะ เรื่องราวของการทุ่มเททุกอย่างให้กับความรัก แต่คนที่รักกลับยิ่งห่างไกลออกไปทุกที เพลงนี้ยังได้นำเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “จับตายวายร้ายสายสมร”

12 เธอหลอกฉัน ฉันหลอกเธอ (Feat.VieTrio)

Producer: ชยุตม์ แสงวรโชติ Co- Producer:ปิยะ ครุธา คำร้อง: ปิยะ ครุธา ทำนอง: ชยุตม์ แสงวรโชติ เรียบเรียง: ชยุตม์ แสงวรโชติ Vocal director: ชยุตม์ แสงวรโชติ Vocal editor: ชยุตม์ แสงวรโชติ Chorus: โอเล่ All Guitars: ชยุตม์ แสงวรโชติ All Strings:เป้,ป่าน,ปุย Programming: ชยุตม์ แสงวรโชติ Recorded at: GMM Studio,Made In Mind Studio Mixed down: ชยุตม์ แสงวรโชติ

เพลงเพราะๆ ที่สะท้อนมุมมองของผู้ชายที่ทุ่มเทให้กับความรัก เรื่องราวของการยอมถูกหลอกแม้กระทั่งหลอกตัวเองเพื่อคนที่รัก ดนตรี Pop Rock ผสมผสานกับดนตรีคลาสสิกจาก VieTrio ที่เล่นได้อย่างเข้าถึงอารมณ์เพลง และอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดและจินตนาการ เธอหลอกฉัน ฉันหลอกเธอ จึงอีก 1 เพลงรักจาก romantic RUJ ที่โดดเด่นและน่าฟังมากอีกเพลงหนึ่ง

Credits


EXECUTIVE PRODUCTION SUPERVISOR : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
EXECUTIVE PRODUCER : ปิยนันท์ จันทรกลม
PRODUCER : พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล, เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ, ธีระปริญญ์ รัตนบุตร, ทีฆทัศน์ ทวิอารยกุล
MASTERING : ธนเดช ผาสุขธรรมข่าวสารเพลง เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต เพลงสากล เพลง ฟังเพลง มิวสิค โหลดเพลง ดาวโหลด download แจกเพลง Music Video MV MUSIC

//music.thaiza.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: