The Star 7


อัลบั้ม The Star 7

The Star7


8 ดาวดวงใหม่ที่คนทั้งประเทศเป็นผู้เลือก กับเพลงแรกในชีวิตบนเส้นทางการเป็นนักร้อง

อัลบั้ม The Star7

งานเพลงเพราะอัดแน่นด้วยคุณภาพ ที่ให้ดาวทั้ง 8 ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงอย่างเต็มที่ กับหลากหลายเรื่องราวและสไตล์ดนตรี ต่างสีสันกันไปตามคาแรกเตอร์ ที่สุดของความฝัน กับเพลงแรกในชีวิตของพวกเขาทั้ง 8 คน The Star7

9 เพลงเพราะที่ร้องจากใจ

01 เพื่อดาวดวงนั้น / THE STAR 7

Producer : ธนเดช ผาสุขธรรม Lyric : วิวัฒน์ ฉัตรธีรภาพ Melody :วีรภัทร์ อึ้งอัมพร Arrange : ธนเดช ผาสุขธรรม Musician : ธนเดช ผาสุขธรรม Vocal director : สุกานดา บุณยธรรมิก Chorus : The star 7 Sound editor : ศรัณย์ ตันติตระกูล Recording : Dread Room Studio / GMM studio Mixdown : ธนเดช ผาสุขธรรม

เพลงแรกที่ the star 7 ร้องร่วมกัน บอกเล่าความฝันของพวกเขาได้ดีที่สุด

02 จินตนาการ /ตูมตาม THE STAR

Producer: นราธิป ปานแร่ คำร้อง : นาโต้ ทำนอง : นราธิป ปานแร่ เรียบเรียง : สุธิวัตร นิมิตวิไล Vocal director : นาโต้ chorus : วรวรรณ มณีวรรณ Guitar : มงคลพัฒน์ ทองเรือง mix down : โสฬส ปุณกะบุตร

หนุ่มเสียงดีกับลีลาง้อสาวในดนตรี Frunk Pop

ยุทธนา เปื้องกลาง (ตูมตาม)

“รู้สึกภูมิใจครับ ที่มีโอกาสได้มีเพลงเป็นของตัวเองให้คนทั้งประเทศฟัง ดีใจมาก เพราะมีความฝันอยากร้องเพลงให้ทุกๆ คนฟัง เพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความรักที่กำลังจะเลิกรา อีกฝ่ายกำลังจะบอกเลิกเรา เราก็เลยบอกให้เค้าลองกลับไปจินตนาการดูว่า ถ้าไม่มีเราแล้วเนี่ย จะอยู่ได้มั้ย คิดถึงกันมั้ย ซึ่งสำหรับเรา จินตนาการแล้ว...เราอยู่ไม่ได้ … ก็ขอฝากเพลงจินตนาการให้กับทุกๆ คน โดยเฉพาะแฟนคลับของตูมตามนะครับ ไม่ต้องคิดถึงเพลงของผมตลอดเวลาก็ได้ แต่เมื่อไหร่ที่เหงา กำลังคิดถึงความรัก ก็อยากให้คิดถึงเพลงจินตนาการของผมบ้างนะครับ … อยากขอบคุณแฟนเพลงทุกคนสำหรับทุกกำลังใจที่ทำให้ผมได้มายืนอยู่ตรงนี้ ได้มีโอกาสร้องเพลงให้ทุกคนฟัง ขอบคุณพี่ๆ ทีมงานเดอะสตาร์ พี่บอย ถกลเกียรติ ที่ให้โอกาสผมได้ทำตามความฝัน ได้ใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่…ขอบคุณครับ”

03 รักแบบไม่ต้องแอบรัก / นท THE STAR

Producer : นราธิป ปานแร่ คำร้อง:นาโต้ ทำนอง : นราธิป ปานแร่ เรียบเรียง : สุธิวัตร นิมิตวิไล Vocal director : นาโต้ chorus : น้องนท, นาโต้ Vocal guide: นาโต้และอุบอิบ ukulele by : ชวิศ นีละไพจิตร record ukulele at N music entertainment studio edit : มงคลพัฒน์ ทองเรือง mix down : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์

เพลงสดใสของคนโสดจากสาวอารมณ์ดี ที่มีเครื่องดนตรีชิ้นเอก คือ UKULELE

นท พนายางกูร (นท)

“รู้สึกดีใจเพราะใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากมีเพลงของตัวเอง มีคนฟังเพลงของเรา เพลงของนทชื่อ รักแบบไม่ต้องแอบรัก แนวสดใสๆ เป็นเพลงของคนโสดทั่วประเทศ เรื่องของคนอยากมีรักแบบไม่อยากแอบรัก ตามชื่อเพลงเลย... อย่างบางคนเวลาชอบใครก็จะขี้อาย ไม่กล้าบอก อาจจะไม่แน่ใจกลัวว่าเค้าจะไม่ชอบเรา ก็อยากเจอคนที่จริงใจ ที่เราสามารถบอกได้ตรงๆ ว่ารักนะ คือเพลงนี้มี อูคู (UKULELE) ด้วย ดีใจมากๆ เลย...อยากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ ให้โอกาสนทได้มาทำเพลงนี้ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือนทตลอดมา ถ้าชอบนทและชอบเสียงอูคูก็ฝากติดตามเพลงนี้ด้วยนะคะ”

04 แอบมีน้ำตา / ซิลวี่ THE STAR

Producer: เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, กสิ นิพัฒน์ศิริผล, ปิยนันท์ จันทรกลม คำร้อง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง: เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, หมู muzu เรียบเรียงฯ: เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Co-producer: เป้ Vietrio Vocal director: เอี๊ยด,ปอร์เช่ Chorus: ก้อย ชิดชนก Guitar: เมธี ทวีทรัพย์ Vocal editor: หมู muzu Mixed down by เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Recorded at GMM studio, Network studio, Stereotype studio

เพลงช้าแอบรักแอบเศร้าของสาววัย 16

ภาวิดา มอริจจิ (ซิลวี่)

“วันแรกจนถึงวันนี้ ยังดีใจไม่หายที่ได้รับโอกาสเข้ามาทำความฝันที่เราวาดไว้ วันนี้มาเกือบครึ่งทางแล้ว ดีใจมาก ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และได้รู้จักกับคนหลายๆ คนที่มีความฝันเหมือนเรา ได้มิตรภาพที่ดี ได้มีเพลงเป็นของตัวเอง มีอัลบั้มร่วมกับเพื่อนๆ ด้วย สำหรับเพลงแรกในชีวิตก็ตั้งใจที่จะทำออกมาให้ดีที่สุด ร้องออกมาจากใจ ร้องอย่างมีความสุข ส่งความสุขต่อให้ทุกๆ คน ส่วนเพลงแอบมีน้ำตา ก็เป็นเพลงช้าแอบรักในมุมมองของเด็กวัยรุ่นคนนึง หลายๆ คนน่าจะเคยเจอความรู้สึกแบบนี้ ก็อยากฝากเพลงแรกของซิลวี่ให้ลองฟังกันดูนะคะ .... ขอบคุณชาวภูเก็ตทุกคนที่เป็นกำลังใจ รวมถึงแฟนเพลงทุกคนที่คอยติดตามและให้ความรัก ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

05 ภวังค์/แอมป์ THE STAR

Producer: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล คำร้อง: ปิยะ ครุธา ทำนอง: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล เรียบเรียงฯ: ดุสิต ตันสกุล Vocal director: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Vocal editor: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล Chorus: โอเล่ Recorded at:Made In Mind Studio Mixed down: พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล

เพลงของคนที่ตกอยู่ในภวังค์ของความรัก

สิริพงศ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล (แอมป์)

“แอมป์ก็เป็นคนนึงที่ฝันว่าอยากจะมีเพลงเป็นของตัวเอง ก็เคยคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่วันนี้แอมป์มีเพลงของตัวเองแล้วครับ ดีใจมาก ชื่อว่าเพลง ภวังค์ เป็นเพลงของคนที่กำลังอยู่ในอาการตกหลุมรัก ตกอยู่ในภวังค์ของความรัก คือไม่ว่าจะทำอะไร ก็เพ้อถึงแต่เธอคนนั้น เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ครับ... ก็ขอฝากเพลง ภวังค์ เพลงเดี่ยวแรกของแอมป์ให้ลองฟังกันดูว่าจะเป็นยังไง และขอขอบคุณทุกๆ คนที่ให้กำลังใจแอมป์มาโดยตลอด ตั้งแต่ก่อนเข้ามาเป็น 8 คนสุดท้าย จนมาถึงวันนี้ เพื่อนๆ ญาติพี่น้อง พ่อแม่ แฟนคลับ เพราะฝันของแอมป์ไม่ได้สร้างจากแอมป์คนเดียว มีใครหลายๆ คนที่ช่วยสร้างฝันไปพร้อมกับแอมป์ แล้วก็อยู่กับแอมป์นานๆ อย่าเพิ่งไปไหนนะครับ”

06 แดดไม่ได้ส่องทั้งวันทั้งคืน/ เนส THE STAR

Producer : ธนเดช ผาสุขธรรม,ปิยะ ครุธา Lyric / Melody : ปิยะ ครุธา Arrange : ธนเดช ผาสุขธรรม Vocal director: หมู MUZU Guide vocal : เปี๊ยก Chorus : เปี๊ยก Sound editor : ธนเดช ผาสุขธรรม Recording : Dread Room Studio / GMM studio Mixdown : ธนเดช ผาสุขธรรม

เพลงเราะอุ่นๆ ที่ให้กำลังใจและมีแง่คิด

ยุทธนา กานิล (เนส)

“ดีใจครับที่วันนี้เนสมีเพลงของตัวเองแล้ว ชื่อเพลง แดดไม่ได้ส่องทั้งวันทั้งคืน เป็นเพลงแรกในชีวิต มีความหมายดีมาก ขอบคุณที่เขียนเพลงดีๆ ให้เนสร้องนะครับ สำหรับเพลงนี้ก็เป็นเพลงช้าฟังง่าย ให้กำลังใจและมีแง่คิดด้วย เรื่องราวของคนที่กำลังผิดหวัง อาจมีคนที่รักคอยเป็นแดดอุ่นๆ อยู่เคียงข้าง แต่สิ่งที่จะทำให้ลืมความเจ็บปวดและก้าวต่อไปได้ ก็คือตัวของเค้าเอง และถ้าใครรู้สึกท้อแท้ หมดหวัง ลองหยิบเพลงนี้มาฟังอาจช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นนะครับ ... ก็อยากขอบคุณทุกๆ คน ทุกกำลังใจที่มีให้เนสตลอดมา และช่วยทำให้ฝันของเนสเป็นจริง และเนสจะไม่หยุดฝันอยู่แค่นี้แน่นอนครับ เป็นกำลังใจเนสด้วยนะครับ”

07 พูดว่ารักไม่หายเหงา/ กวาง THE STAR

Producer : นราธิป ปานแร่ คำร้อง : นาโต้ ทำนอง : นราธิป ปานแร่ เรียบเรียง : นันทพงศ์ ทศพร Vocal director : นาโต้ chorus : Gg,นาโต้ Guitar : มาริสา พลกุญชร piano : นันทพงศ์ ทศพร mix down: นันทพงศ์ ทศพร

เพลงช้าเหงาๆ ของสาวที่กำลังน้อยใจ

กรวรรณ สุทธิวงษ์ (กวาง)

“ดีใจมากค่ะ ตั้งแต่รู้ว่าจะได้ร้องเพลงนี้ ชอบทั้งเนื้อหาทำนอง ได้อ่านเนื้อเพลงแล้วรู้สึกโดนใจตัวเองมากค่ะ ร้องแล้วเข้าถึงอารมณ์มากๆ กวางเชื่อว่าเพลงนี้น่าจะตรงกับความรู้สึกของใครหลายๆ คน ถ้ารู้สึกเหงาก็ลองฟังเพลงนี้เพื่อคลายเหงานะคะ... ขอบคุณทุกๆ คนที่ทำให้กวางได้มาอยู่บนเวทีเดอะสตาร์ ขอบคุณพี่บอย พี่ๆ ทีมงานที่เปิดโอกาสให้เด็กตัวเล็กๆ ที่มีฝันได้ต่อสู้เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ช่วยส่งกวางมาถึง ณ จุดนี้ และทำให้กวางได้ร้องเพลงนี้ค่ะ และกวางก็ขอฝากเพลง พูดว่ารักไม่หายเหงา ให้ลองฟังแก้เหงาด้วยนะคะ”

08 เจ็บ..แต่ยิ้มได้ / จูเนียร์ THE STAR

Producer: เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, กสิ นิพัฒน์ศิริผล คำร้อง/ทำนอง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล เรียบเรียงฯ: เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Vocal director: เอี๊ยด,ปอร์เช่ Chorus: ปอร์เช่, Lil'One Vocal editor: บวร พลพิทักษ์ Mixed down by เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Recorded at GMM studio, Network studio, Stereotype studio

เพลงรักอกหักของหนุ่มอารมณ์ดีที่ยิ้มได้ตลอดเวลา

กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ (จูเนียร์)

“ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้เป็น 8 คนสุดท้ายใน เดอะสตาร์ 7 ยิ่งกว่าความฝันที่ได้มายืนตรงนี้ และตอนนี้ผมมีเพลงเป้นของตัวเองเป็นเพลงแรกในชีวิต ที่ไม่เคยคิดว่าจะได้มาร้องและตรงกับชีวิตตัวเองมากๆ ชื่อเพลง เจ็บ..แต่ยิ้มได้ เป็น Pop จังหวะกลางๆ ฟังสบายๆ เนื้อหาก็พูดถึงคนที่ผิดหวังกับความรัก แต่ไม่เป็นไรยังยิ้มได้ พี่ๆ ทีมเพลงเค้าบอกเพราะผมเป็นคนหน้ายิ้มตลอดเวลา เลยเขียนเพลงนี้ให้ ...ก็ขอขอบคุณทุกๆ คนที่ให้โอกาสเด็กบ้านนอกอย่างผม ผมจะตั้งใจทำงานในทุกๆ ด้าน ผมสัญญา”

09 รักเดียวใจเดียว..แป๊บเดียว / แอปเปิ้ล THE STAR

Producer: พิเนตร ดุลยนัย, กสิ นิพัฒน์ศิริผล คำร้อง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล, นราธิป ปานแร่ ทำนอง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล, พิเนตร ดุลยนัย เรียบเรียงฯ: พิเนตร ดุลยนัย Vocal director: ปอร์เช่, พี่น้อย Chorus: ก้อย ชิดชนก, ปอร์เช่ Vocal editor: พิเนตร ดุลยนัย Mixed down by พิเนตร ดุลยนัย Recorded at GMM studio, ห้องอัดศรีสยาม, Network studio, Stereotype studio

เพลงแซวหนุ่ม สนุกสดใส

อิษฎ์อาณิก อินทรสูต (แอปเปิ้ล)

“การที่แอปได้มีโอกาสเข้ามาเป็น 1 ใน 8 คนสุดท้ายของการประกวดเดอะสตาร์ 7 นั้น ให้อะไรหลายๆ อย่างกับแอปมากค่ะ 1 ในนั้นคือ เราได้มีเพลงของตัวเอง มันให้ความรู้สึกหลายๆ อย่างรวมกัน ทั้งดีใจตื้นตันใจมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก เพลงของแอปมีชื่อว่า รักเดียวใจเดียว..แป๊บเดียว แอปตั้งใจกับเพลงนี้มากๆ ค่ะ อยากให้ออกมาดีที่สุด เพื่อทุกๆ คนจะได้มีความสุขที่ได้ฟัง เพลงนี้ก็เป็นเพลงเร็ว จังหวะสนุกๆ เต้นตามได้ เนื้อหาก็จะแซวหนุ่มที่เข้ามาชอบเรา เจอกันแป๊บเดียว บอกรักเราแล้ว ก็แซวๆ กลับไป รักเดียวใจเดียวแป๊บเดียวหรือเปล่า คิดว่าผู้หญิงหลายๆ คนก็น่าจะเคยเจอ ก็ฝากเพลงของแอปให้ลองฟังกันด้วยนะคะ ...... ขอขอบคุณแม่และครอบครัวของแอป ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสแอปได้แสดงความสามารถหลายๆ อย่าง ที่เด็กอายุ 16 คนนี้ไม่เคยได้ทำ รวมถึงแฟนเพลงทุกๆ คน ที่เป็นกำลังใจให้แอปมาตลอด ขอบคุณค่ะ”

Credits

EXECUTIVE PRODUCTION SUPERVISOR : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
EXECUTIVE PRODUCER : ปิยนันท์ จันทรกลม
PRODUCER : ธนเดช ผาสุขธรรม ,นราธิป ปานแร่, เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, กสิ นิพัฒน์ศิริผล, พิเนตร ดุลยนัย, พณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล, ปิยะ ครุธา
MASTERING : ธนเดช ผาสุขธรรมข่าวสารเพลง เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต เพลงสากล เพลง ฟังเพลง มิวสิค โหลดเพลง ดาวโหลด download แจกเพลง Music Video MV MUSIC

//music.thaiza.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: