น้ำชา


น้ำชา

อัลบั้ม Lips Me Please

ถ้าพูดถึงน้ำชา คงไม่มีใครไม่รู้จัก นักร้องวัยรุ่นหญิงที่กำลังมาแรงอันดับต้น ๆ คนนี้ เจ้าของประโยคฮิต “ตับ ไต ไส้ พุง” นักแสดงจากละคร โรงแรมผี, ช็อคโกแลต 5 ฤดู และ Presenter มากมาย ครั้งนี้น้ำชาจึงมาพร้อมกับบทบาทที่หลากหลายขึ้นใน Lips Me Please อัลบั้มที่มีความหลากหลายและยังคงความเปรี้ยว Mix & Match ในแบบฉบับน้ำชา ด้วยความน่ารัก สดใส เปรี้ยวจี๊ดแบบน้ำชา ทำให้เป็นที่มาของชื่ออัลบั้ม Lips Me Please ที่บ่งบอก character ของน้ำชาที่แอบอ้อนแฟนๆ ให้มา kiss ที่แก้มเธอเบาๆ

ความพิเศษในอัลบั้ม Lips Me Please

[ Special Guest ]

เพลง รักน่าดู feat. Mighty Mouth

(คำร้อง:LEE HYUN DO/ LEE SANG-CHUL/ SOH JUN-SUP, คำร้อง(ภาษาไทย): กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง: LEE HYUN DO / เรียบเรียง: LEE HYUN DO, DONNIE JANG)

ครั้งแรกของการได้ร่วมงานกับ Hip Hop Duo กวน ซ่า ชาวเกาหลี ‘Mighty Mouth’ ที่เพลงนี้เคยได้รับความนิยมใน version เกาหลีมาแล้วในชื่อว่า 사랑해 (ซารางเฮ) ซึ่งใน version ภาษาไทยก็ลงตัว น่ารัก สดใสเข้ากั๊น เข้ากันในแบบฉบับของน้ำชา จน 2 หนุ่ม Sang Chu (ซังชู) และ Shorry J (ชอรี่ เจ) ถึงกับเอ่ยปากชมถึงความน่ารัก สดใส ของน้ำชา

เพลง สองใจรวมกัน Duet with ตู่ ภพธร

(คำร้อง: สีฟ้า, ทำนอง-เรียบเรียง: อภิไชย เย็นพูนสุข)

ครั้งแรกของการ Duet ร่วมกันระหว่างน้ำชาและตู่ ภพธร กับเพลงรักโรแมนติกที่รับประกันความหวาน หากเพียงคุณหลับตาใช้ใจฟังไปพร้อม ๆ กับคิดภาพตาม ‘เมื่อคนสองคนยืนข้าง ๆ กันหัวใจเราจะอยู่ข้าง ๆ กัน ถ้าหากอีกคนอยู่ด้านหลังหัวใจก็จะอยู่ตรงกันและที่สำคัญหัวใจของคนทั้งคู่จะเป็นสองใจรวมกันก็ต่อเมื่อทั้งคู่ยืนกอดหรือหันหน้าเข้าหากัน’ แล้วเพลงนี้จะหลอมรวมทั้งสองใจ ไว้ด้วยกัน ตราบนานเท่านาน

[ Mix &Match Pop Single ]

เพลง ลมเพ ลมพัด

(คำร้อง : กฤชยศ เลิศประไพ, ทำนอง: เรืองกิจ ยงปิยะกุล เรียบเรียง : บุรินทร์ สุภัครพงษ์กุล)

เพลง Pop เปิดตัวเปรี้ยวจี๊ดที่บอกความเป็นน้ำชาได้อย่างชัดเจน ซึ่งเพลงนี้ Mix ความแปลกเปรี้ยวให้กับเพลงของน้ำชา และยัง Match ด้วยเนื้อหามุมมองความรักที่โตขึ้นอย่างชัดเจนน้ำชายังสร้างสีสันให้กับเพลงนี้ด้วยวิธีการร้องเสียงหลบแบบลม ๆ แถมยังมีความเป็น Punk Rock เข้ามา ทำให้ใครที่ได้ฟังก็ต้องโยกและร้องตามตั้งแต่ท่อนแรก อ๊ะ อิ ยา อ๊ะ อ๊ะ อา อี๊ ยา อะ อิ ยะ อ๊ะ อ๊ะ อะ อาวว....

เพลง ฉันรู้

(คำร้อง: สีฟ้า, ทำนอง: ธนวัฒน สืบสุวรรณ, เรียบเรียง: อภิไชย เย็นพูนสุข)

เพลงที่มีส่วนผสมสไตล์ Pop Rock ที่หนักแน่นบีบคั้นด้วยเสียงกลองไปพร้อม ๆ กับกีต้าร์แล้ว Mix& Match เข้ากับเนื้อหาและเสียงร้องเศร้า ๆ ของน้ำชา ถึงขั้นที่ใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ผิดหวังและพยายามตัดใจจากคนรัก มีเสียน้ำตา...แน่ ๆ

เพลง อย่างน้อยก็เพื่อน

(คำร้อง: สารภี ศิริสัมพันธ์, ทำนอง-เรียบเรียง: อภิไชย เย็นพูนสุข)

Electronic Pop เป็นสไตล์ของเพลงนี้ ที่ Mix& Match กันได้อย่างลงตัวด้วย Sound ที่เป็น Electronic กับ Melody ของเพลง Pop จัด ๆ กับเนื้อหาการแสดงความเป็นห่วงเป็นใย แม้จะเลิกรากันไปแล้ว อย่างน้อยก็เพื่อนคนนึงที่อดจะเป็นห่วงอยู่ไกล ๆ ไม่ได้ เพลงนี้น้ำชาร้องลากเสียงที่ปลายคำทำให้ฟังแล้วรู้สึกเหมือนยังคงห่วงใยอยู่จริงๆ

[ Cool Voice ]

เพลง ไม่เคยแพ้ใคร แต่ไม่ชนะใจเธอ

(คำร้อง: สีฟ้า, ทำนอง: ปธัย วิจิตรเวชการ, เรียบเรียง: อภิไชย เย็นพูนสุข)

เพลง pop ที่มีเพียงแค่ Piano และเครื่องสายตลอดทั้งเพลงพร้อมกับ Melody เหงา ๆ เศร้า ๆ เพิ่มความอินมากขึ้นด้วยเนื้อหาของเพลงที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกของคนท้อและถอดใจในการทำให้คน ๆ นึงหันมารัก ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากเหลือเกิน ทำยังไงก็ไม่ชนะใจของเธอได้ ดนตรีและ Melody ส่งให้เสียงร้องที่เข้าถึงอารมณ์เศร้า ๆ ของเพลงนี้โดดเด่นมากและชัดเจนที่สุดถึงความสามารถทางการร้องเพลงของน้ำชา

เพลง คือเธอ

(คำร้อง: สีฟ้า, ทำนอง-เรียบเรียง: อภิไชย เย็นพูนสุข)

อีกเพลงหนึ่งที่เห็นถึงความสามารถทางการร้องเพลงของน้ำชาซึ่งพัฒนาขึ้นมากด้วยการร้องกับเครื่องสายทำให้ Mood ของเพลงอบอุ่นด้วยเนื้อหาบวก ๆ ทำให้เห็นถึงมุมมองทางความคิดของน้ำชาที่เติบโตขึ้น และเพลงนี้น้ำชาได้ใช้เสียงในการร้องที่ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นจริงๆ

[ Hit Single ]

เพลง รักทุกฤดู

(คำร้อง: สารภี ศิริสัมพันธ์, ทำนอง-เรียบเรียง: วรฤทธิ์ เล่ห์วิสุทธิ์)

หลายครั้งที่ไม่ว่าจะลมหนาวพัดมา ฝนตก หรือนั่งเหงื่อตก คนที่น่าอิจฉาที่สุดก็เห็นจะเป็นคนที่มีคู่รักนั่งอยู่ข้าง ๆ คุณว่าจริงมั้ยหละ? ไม่น่าแปลกใจเลยที่ทำไมเพลงนี้ถึงเป็นเพลง Hit เพราะด้วยเนื้อหาความมั่นคงในรักของเพลงที่ใครฟังก็ต้องยิ้มและร้องตามแถมน้ำชายังถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่มีความรักได้อย่างดี พิเศษกับรักทุกฤดู (Love Mix) ที่ปรับ Beat ให้ชวนขยับและสดใสขึ้นเข้ากับคนที่กำลังอินเลิฟ

เพลง ยังไม่พร้อมฟัง

(คำร้อง: กายสิทธิ์ วัฒนไชยา, ทำนอง-เรียบเรียง: ปภัสศิลป์ คีตวงศ์วัชร์)

อีกหนึ่ง Single Hit มาจาก project พิเศษ Calling Love เพลงรักรอสาย ที่น้ำชาเป็นหนึ่งใน 8 นักร้องของอัลบั้มนี้ ซึ่งนอกจากยังคงได้ยิน ‘ยังไม่พร้อมฟัง’ อยู่ตามคลื่นวิทยุเพลง Hit เพลงนี้โดนใจสุด ๆ สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมฟังคำลา และเป็นเพลงที่ติดอันดับ Top Download ติดต่อกันหลายสัปดาห์อีกด้วย

เพลง คนไม่รู้ตัว

(คำร้อง: มณฑวรรณ ศรีวิเชียร, ทำนอง: เรืองกิจ ยงปิยะกุล เรียบเรียง บุรินทร์ สุภัครพงษ์กุล)

เพลงประกอบละครวิวาห์ ว้าวุ่นที่ไม่มีใครไม่รู้จักเพลง Hit เพลงนี้ด้วยเสียงน้ำชากับเสียง Piano ดูจะเป็นของคู่กันที่ฟังกี่ครั้งก็ดูเข้ากันอย่างลงตัว เพราะด้วยน้ำเสียงวิธีการร้องและการถ่ายทอดที่สื่ออารมณ์อย่างชัดเจนของน้ำชาทำให้คนฟังสามารถสัมผัสได้ถึงความเสียใจจริง ๆ น้อยคนนักที่จะถ่ายถอดอารมณ์เพลงได้แบบนี้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เพลงนี้ยังคงเป็นเพลง Hit ของน้ำชาที่ยังโดนใจใครหลาย ๆ คนอยู่

CD Special Package CD Lips Me Please Design เก๋ที่เป็นกรอบรูปได้ พร้อม Postcard 12 แบบ ให้คุณได้ Mix &Match ปกอัลบั้มได้ตามใจคุณ

ข่าวสารเพลง เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต เพลงสากล เพลง ฟังเพลง มิวสิค โหลดเพลง ดาวโหลด download แจกเพลง Music Video MV MUSIC

//music.thaiza.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: