โอ ปวีร์ กับดนจรีที่มีสไตล์ที่หลายคนได้ฟังแล้วต้องชื่นชอบ!

 

 

 

   โอ ปวีร์ หรือ ปวีร์ คชภักดี หนุ่มเสียงดี วัย 22 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะวิทยาลัยดนตรี เอกขับ ร้องตะวันตก จากมหาวิทยาลัยรังสิต เริ่มต้นทำวงดนตรีกับเพื่อนๆตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมด้วยใจที่รักในเสียง ดนตรีและการร้องเพลง จึงตัดสินใจเรียนดนตรีอย่างจริงจัง ซึ่งระหว่างเรียนจนกระทั่งมีผลงานเพลงชุดแรกคือ EP.Song Form Inside ซึ่งได้ทำมาแจก ในงาน Fat Festival ครั้งที่ 8 จำนวน 200 แผ่น โดยมีเพลงฮิตใน EP. ชุดนี้อาทิ เพลงความเดียวดาย จากนั้นจึงเริ่มทำ EP.ชุดที่ 2 ที่ชื่อว่า “My Way” และจาก EP.นี้เองทำให้ชื่อของโอ ปวีร์ เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากเพลงSuperman จากนั้นจึงได้มีโอกาสได้ขึ้นโชว์ในงานแฟต เฟสติวัล ครั้งที่ 10 และ จากจุดนี้ทำให้ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้เป็นศิลปินใหม่ในสังกัด บีลีฟ เรคคอร์ด ซึ่งเค้าก็คว้าตำแหน่ง ชนะเลิศ อันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จและ มีซิงเกิ้ลแรกในเพลง “พอ” ซึ่งเพลงนี้จะอยู่ในอัลบั้ม Believe records Present Compilation 03 Sing It by Wall's Cornetto โคนดนตรี ที่ได้ส่งเข้าไปในช่วง Bedroom ของคลื่น แฟต เรดิโอ


โอ ปวีร์ ได้ถูกชักชวนให้เข้าประกวดในโครงการ โคน ค้น คน ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้เป็นศิลปินใหม่ใน สังกัด บีลีฟ เรคคอร์ด ซึ่งเค้าก็คว้าตำแหน่งชนะเลิศอันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จและมีซิงเกิ้ลแรกในเพลง “พอ” ซึ่งเพลงนี้จะอยู่ในอัลบั้ม Believe records Present Compilation 03 Sing It by Wall's Cornetto โคนดนตรี

ซิงเกิ้ลเพลง “พอ” เพลงจังหวะฟังสบาย ที่เนื้อหาพูดผู้ชายคนนึงที่เมื่อก่อนอาจจะเป็นเพลย์บอยแต่เมื่อมาเจอกับ ผู้หญิงคนนึงทุกอย่างก็หยุดลง หยุดที่เธอเพียงคนเดียว ซึ่งนอกจาก โอ ปวีร์ จะแต่งเนื้อร้อง และ ทำนอง ของเพลง นี้ เองทั้งหมดแล้ว ยังมีการใส่เสียง Mouth Trumpet (การเป่าเลียนเสียงทรัมเป็ต) เข้าไปในเพลงเพื่อให้มีจังหวะ ดนตรีที่สนุกขึ้น

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: