“แก้ม” อวดเพลงใหม่ “ไม่เหลืออะไรเลย” ได้สีฟ้าจรดปากกาแต่งคำร้อง


“แก้ม” อวดเพลงใหม่ “ไม่เหลืออะไรเลย” ได้ “สีฟ้า” จรดปากกาแต่ง “คำร้อง”

เคยมีโอกาสร่วมงานกับ “พี่นิ่ม สีฟ้า” นักแต่งเพลงแถวหน้าของเมืองไทยมาตั้งแต่งานเพลงอัลบั้มแรก ล่าสุดศิลปินสาวเสียงดี “แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น” ก็ได้กลับมาร่วมงานกับพี่นิ่มอีกครั้งในบทเพลงสุดเศร้า “ไม่เหลืออะไรเลย” งานนี้แก้มเลยออกอาการเป็นปลื้มสุดๆ รีบแจ้งข่าวดีให้แฟนๆ ฟังทันทีว่า..

“…รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้กลับมาร่วมงานกับพี่นิ่ม สีฟ้าอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้พี่นิ่มเคยแต่งเพลง “ใบไม้” ซึ่งเป็นเพลงที่แก้มชอบมากที่สุดในอัลบั้มชุดแรกของแก้ม พอรู้ว่าเพลง “ไม่เหลืออะไรเลย” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของเรา ได้พี่นิ่มเป็นคนเขียนเนื้อเพลงให้ ก็ตื่นเต้นมาก พอได้อ่านเนื้อเพลงก็รู้สึกชอบทันทีเลยค่ะ เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงเรื่องราวความรักของคนสองคนที่ต้องพังมาทลาย เพราะความไม่เข้าใจกัน เนื้อหาของเพลงจริงๆ ก็เศร้ามากอยู่แล้วนะคะ ยิ่งพอได้ฟังเมโลดี้ที่ พี่ป้อม-อภิไชย เย็นพูนสุข เป็นคนแต่งให้ ทำให้เพลงนี้ยิ่งฟังเศร้าขึ้นไปอีก ก่อนไปเข้าห้องอัดแก้มก็พยายามทำการบ้านฝึกซ้อมร้องเพลงนี้ทุกวัน เพราะเป็นเพลงที่ร้องยากค่ะ แต่โชคดีวันที่ไปอัดเสียงได้พี่นิ่มมาช่วยคุมร้องให้แก้มด้วยตัวเองค่ะ ปรับกันไม่กี่รอบก็ผ่านไปได้ด้วยดี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่แก้มชอบและประทับใจมากๆ ภูมิใจที่ได้กลับมาเจอพี่นิ่มด้วย ซึ่งล่าสุดพี่ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร ผู้กำกับละคร “ตลาดอารมณ์” ได้ฟังแล้วก็ชอบ เลยขอไปเป็นเพลงประกอบละครด้วยค่ะ หวังว่าคงถูกใจแฟนเพลงของแก้มทุกคนนะคะ”

ตามฟังเพลง “ไม่เหลืออะไรเลย” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของสาวเสียงดี แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ได้แล้ววันนี้ทุกคลื่นวิทยุและไตเติ้ลท้ายละคร “ตลาดอารมณ์” จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 ช่อง 5


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: