จะจีบก็บอกนะ ข้อความจาก 2 สาว Nannie-Bell


จะจีบก็บอกนะ ข้อความจาก 2 สาว Nannie-Bell

ปล่อยซิงเกิ้ลที่สร้างความแปลกใหม่ให้คนต้องถามไถ่กันไม่น้อยทีเดียว สำหรับ 2 สาว Nannie-Bell แห่ง Girl Group "Girly Berry" ความน่าสนใจอยู่ตรงที่แนวเพลง และการทำงานร่วมกันครั้งแรกกับหนุ่ม "เวย์ ไทยเทเนี่ยม"

ชื่อซิงเกิ้ล?
Nannie-Bell : เพลงของเราชื่อว่า "จะจีบก็บอกนะ" ค่ะ

ทำไมถึงทำ Single แค่ 2 คน?
Nannie-Bell : เพราะว่ามันเป็นอะไรที่แปลกที่ Girly Berry จะออกงานมาทีละ 2 คน แล้วเราไม่เคยทำงานเพลงที่มีคนมา featuring ด้วย เราอยู่ 4 กันตลอด พอมาแยกเป็นทีละสอง เลยคิดว่าแปลกใหม่ และคนน่าจะอยากเห็นด้วยค่ะ

ใครเป็นคนเลือกแนวเพลง?
Nannie-Bell : จริง ๆ แล้ว สำหรับซิงเกิ้ลนี้พวกเราเป็นโปรดิวเซอร์เอง ควบคุมการผลิตเอง เราไม่ได้ไปลงแต่งเนื้อ แต่งเพลงเอง แต่เราคิดว่าเราอยากได้ให้งานออกมามีคอนเซปแบบไหน ต้องการได้เพลงแนวไหน ท่าเต้นจะออกมาแบบไหน เราเลือกเองทั้งหมดเพื่อให้เป็นตัวตนของพวกเราเองทั้งหมด

แนวเพลงนี้คือตัวตน?
Nannie-Bell : ต้องบอกว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งของพวกเรา เราต้องบอกก่อนว่าพวกเราเป็นเหมือนแฟชั่น ความชอบมันก็เลยเหมือนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามเทรนด์

เนื้อหาเพลง?
Nannie-Bell : เนื้อหาประมาณว่า ถ้าคุณจะจีบฉันให้คุณบอกฉันตรง ๆ เพราะฉันก็ไม่ได้รู้ไปซะทุกอย่างว่าเธอจะมาจีบฉันนะ ประมาณนั้นค่ะ แนวความคิดนี้มาจากแนนนี่เลย คำว่าจะ จีบก็บอกนะ อาจเป็นคำพูดที่คนอาจจะไม่กล้าพูด แต่พอออกมาเป็นเพลงคนคงจะชอบ มันดูน่ารัก ๆ

ความยากง่าย?

Nannie-Bell : มันยากในเรื่องของการบริหารเวลาในการทำงาน จะสังเกตได้ว่าจริง ๆ เราจะออกมาตรงกันทุกปี แต่ปีนี้มันช้ากว่า เพราะว่าทุกคนทีงานที่ต้องทำต้องรับผิดชอบ และด้วยการที่ต้องมาโปรดิวเองครั้งเลย เราก็เลยไม่รู้ว่าควรจะต้องเริ่มต้นยังไง เราทำงานเบื้องหน้ามาตลอด พอมาจับงานเบื้องหลัง มันก็ออกมาผิด ๆ ถูก ๆ โดนสั่งแก้มาตลอด คือมันยากมาก

ใช้เวลาทำงาน?
Nannie-Bell : ประมาณ 6 - 7 เดือน

การเลือกคนมา featuring ?
Nannie-Bell : หากันมาประมาณเกือบ ๆ 3 เดือน เราคิด ค่ายคิด ว่าอยากได้ใคร พอได้เสร็จเราติดต่อไปเค้าก็ติดงานบ้าง ไม่สะดวกบ้าง พอมาช่วงหลัง เราเคยคุยกับพี่เวย์ว่าเราอยากทำงานร่วมกับเค้า พอโทรไปเค้าก็ตกลงเลยก็เลยได้มาร่วมงานในซิงเกิ้ลนี้กัน

การทำงานกับ เวย์ ไทยเทเนี่ยม ?
Nannie-Bell : จริง ๆ เราไม่เคยเจอหน้ากันเลยตอนทำงานเพลง เราส่งเพลงไปให้เค้าทางอนเตอร์เน็ต แล้วเค้าก็แต่งเนื้อมา จากนั้นถึงได้เจอกันในวันที่อัดเสียง เค้าโปรมาก แต่งเนื้อเพลงมาเหมาะกับพวกเรามาก อยากได้อะไรเค้าทำให้หมดทุกอย่างเลย

อัดเพลง?
Nannie-Bell : ท่อนของการร้องในเพลงจะแยกกันค่ะ เค้าจะมาเสริมในช่วงต้น ตอนช่วงกลาง และช่วงปลาย เลยไม่ได้เข้าห้องอัดพร้อมกันค่ะ

การแต่งตัว?
Nannie-Bell : การแต่งตัวออกมาดูหวาน ๆ ไม่มีคำจำกัดความแบบชัดเจน แต่ดูออกมาแนวแฟนตาซีนิด ๆ มันมาจากความชอบของเรา 2 คน ที่ชอบอะไรหวาน ๆ ชอบอะไรที่ดูน่ารัก ๆ หน่อย ชอบใส่สีชมพูนิด ๆ เลยออกมาเป็นแขนตุ๊กตา กระโปรงพอง ๆ

พอใจกับชุด?
Nannie-Bell : ชอบค่ะ เพราะมันดูค่อนข้างเป็นตัวตนพวกเรา

กระแสตอบรับ?
Nannie-Bell : ดีค่ะ ต้องถือว่าดีมาก คนเข้ามาพูดถึงเพลงเยอะมาก ทำให้เรารู้สึกดีมาก ๆ เพราะเราทำงานอย่างเต็มที่ และตั้งใจกับซิงเกิ้ลนี้มาก ได้รับการตอบรับดี ก็ภูมิใจค่ะ

ฝากซิงเกิ้ล?
Nannie-Bell : อยากให้ทุกคนลองฟังดูค่ะ สามารถติได้ เพราะพวกเราเอาคำติที่ได้รับมา มาเป็นแนวความคิดในการทำงานครั้งต่อไป เพื่อให้งานออกมาดีขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ

สามารถติดตาม MV เพลง "จะจีบก็บอกนะ" ของ "Nannie-Bell" แห่ง Girl Group "Girly Berry" ได้ตามรายการในเครืออาร์เอส รวมถึงช่อง You Channel หรือผ่านทาง www.pleng.com....

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: