Re-Feel by Narongvit อัลบั้มเพลงเหงา ที่เข้าใจคนเหงาๆ


Re-Feel by Narongvit อัลบั้มเพลงเหงา ที่เข้าใจคนเหงาๆ

อีกครั้งกับบทเพลงเหงาที่คิดถึงเมื่อไหร่ก็ยังประทับใจเสมอ คัฟเวอร์อัลบั้มจากผลงานของสุดยอดนักแต่งเพลงขวัญใจคนขี้เหงา “ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์” ได้คัดเลือก12 เพลงเอกมาใส่ดนตรีสีสันใหม่ ถ่ายทอดใหม่โดย 11 ศิลปินขวัญใจคอเพลง Easy-Listening ให้มาร่วมเหงาด้วยกัน กลายเป็นความรู้สึกดีๆ ทุกครั้งที่ได้ Re-Feel กับบทเพลงเพราะๆ ที่เข้าใจคนเหงา

สิบกว่าปีกับอาชีพนักเขียนเพลงมืออาชีพ ผ่านมาทั้งเพลงรักกุ๊กกิ๊กสำหรับนักร้องวันรุ่น จนมาเป็นที่รู้จักเมื่อได้ทำเพลงที่ได้ถ่ายทอดมาจากความรู้สึกตัวเองอย่าง Sleepless Society by Narongvit ที่ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จัก 12 เพลงใน Re-Feel จึงเป็นเหมือนหลักไมล์ในเส้นทางนักเขียนเพลงของณรงค์วิทย์ที่เขาได้คัดเลือกเพลงที่คนฟังรัก เพลงที่มีความหมายและคุณค่าที่ย้ำเตือนถึงความรู้สึกดีๆ เมื่อมีคนรักและชื่นชอบผลงาน กับการทำงานที่ได้เลือกสรรศิลปินนักร้องที่มีคุณภาพ ที่ได้รู้จัก ได้ร่วมงาน และได้รักกัน ทำให้บรรยากาศการทำงานเหมือนเป็นโปรเจ็กต์พี่น้องร้องเพลงเลยทีเดียว ทั้ง 10 ศิลปินที่เข้ามามีส่วนร่วมในบันทึกสำคัญของณรงค์วิทย์ครั้งนี้ประกอบด้วย อีทีซี, แคลอรีส์ บลาห์ บลาห์, ลุลา, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ที เจ็ตเซ็ตเตอร์, นิว-จิ๋ว, โรส ศิรินทิพย์ , พิจิกา (ลูกหว้า ดูบาดู), โบว์ลิ่ง มานิดา และขอแนะนำ ปราโมทย์ ปาทาน นักร้องน้องใหม่เสียงดีที่ณรงค์วิทย์ภูมิใจเสนอ

14 กพ.นี้ กับ 2 ซิงเกิ้ลในอัลบั้ม “ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน” (ร้องโดย อีทีซี Original by Da Endorphine จากอัลบั้ม Sleepless Society2 ปี 2006) เพลง R&B เหงาๆ จาก Sleepless Society2 ที่เคยถ่ายทอดไว้โดยนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ดา เอ็นโดรฟิน เป็นหนึ่งในเพลงที่ถูกขอและเปิดมากที่สุดในวิทยุ เมื่อปี 2006 และยังเป็นเพลงที่คนชื่นชอบที่สุดใน Sleepless 2 เพลงนี้พูดถึงความรักที่ไม่ต้องการคำนิยามจากใคร เพราะสิ่งสำคัญของความรักคือแค่สองคนที่รักกัน เวอร์ชันใน Re-Feel ได้รับการถ่ายทอดใหม่โดยการร้องและเรียบเรียงดนตรีของวงอีทีซีที่ยังรักษาอารมณ์ของเพลงต้นฉบับไว้อย่างครบถ้วน โดยที่ไม่เสียความเป็นอีทีซีไปแม้แต่น้อย, เพลง “เสียงของหัวใจ” (ร้องโดย ป๊อป ปองกูล สืบซึ้ง& จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู Original by แอน ธิติมา จากอัลบั้ม Extra Mild ปี 2000) เพลงแรกของณรงค์วิทย์กับการทำงานในบ้านแกรมมี่ กับการร้องคู่กันครั้งแรกของ ป๊อป แคลอรีส์ บลาห์ บลาห์ และ จิ๋ว ปิยนุช ที่ทำให้เพลงรักหวานๆ เสียง แอน ธิติมา กลายมาเป็นเพลงคู่ดนตรีซัลซ่าที่มีสีสัน และความสนุกสนาน ฟังกี่ครั้งก็อารมณ์ดี มีความสุขเหมาะกับฤดูร้อนที่จะมาถึง

เมื่อเสียงดีๆ มารวมกับดนตรีที่มีความละเมียดละไมของ Sleepless Society ทีมเพลงคู่ใจ อัลบั้ม Re-Feel by Narongvit ที่จะวางแผงในวันที่ 8 เมษายนนี้จึงเป็นอีกอัลบั้มที่ไม่ควรพลาด กับการทุกคนจะได้ Re-Feel ไปด้วยกัน เพราะในวันที่ 21 พฤษภาคมก็จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ที่จะรวบรวมผลงานดีๆ ของนักเขียนเพลงที่ชื่อณรงค์วิทย์ พร้อมน้องๆ ศิลปินจาก Re-Feel ที่มาพร้อมหน้า เป็นเทศกาลดนตรีย่อมๆ ของคนเหงาที่จะมาไม่หลับไม่นอนด้วยกันในคอนเสิร์ตริมหาดบรรยากาศดีๆ ที่ไม่อยากให้ใครพลาดเช่นกัน โหลดเพลงจากอัลบั้ม Re-Feel by Narongvit และทุกเพลงของณรงค์วิทย์ได้ทาง *1230076

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: