“RETROSPECT” ส่งเกิ้ลใหม่เพลง“ศรัทธาแห่งรัก”


“RETROSPECT” ดีเดย์ 18 มี.ค. นี้ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ศรัทธาแห่งรัก” “แน๊ป” ละเลงชีวิตลงเนื้อเพลงสะท้อนวัยรุ่นยุครักง่ายหน่ายเร็ว

หลังโกอินเตอร์ไปสร้างชื่อเสียงในฐานะตัวแทนประเทศไทยในเทศกาลดนตรีเมทัล ใหญ่ที่สุดในโลกกับคอนเสิร์ต “WACKEN OPEN AIR 2009” (วัคเค่นโอเพ่นแอร์ 2009) เมื่อกรกฏาคมปีที่แล้วที่ประเทศเยอรมัน ล่าสุด 4 หนุ่ม ชนัทธา สายศิลา (แน๊ป Nap), ธนพล ศรีกาญจนา (น๊อต Not), ณพวัชร คชาชีวะ (บอม Bom), ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (เบิร์ธ Birth) วง Retrospect (เรทโทรสเปค) ค่าย genie records กลับมาซุ่มทำอัลบั้มใหม่ The Lost Souls (เดอะ ลอส โซล) พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรกชื่อ “ศรัทธาแห่งรัก” ให้ฟังพร้อมกัน ในวันที่ 18 มีนาคม นี้ ซึ่งเพลงนี้ แน๊ป ถอดชีวิตตัวเองมาละเลงเป็นตัวหนังสือใส่ในเนื้อเพลงแบบละเอียดยิบสะท้อนปัญหารักง่ายหน่ายเร็วของวัยรุ่น โดยได้แรงบันดาลใจมาจา กความรักของ คุณตากับคุณยาย ... เรื่องราวจะเป็นยังไง “แน๊ป” เล่าให้ฟัง

“…เพลง ศรัทธาแห่งรัก ผมได้ไอเดียมาจากคุณตาคุณยายของผมท่านเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนกว่าที่ท่านทั้งสองจะได้คบกันต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู ใช้เวลาศึกษาดูใจกันนานมาก อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ตลอดเวลา และใช้ความพยายามอย่างสูงกว่าจะได้รักกัน ท่านบอกว่ารักกันยากแต่อยู่กันยาว แต่ปัจจุบันผมมองว่าสิ่งเหล่านี้มันแทบไม่มีเหลืออยู่บนโลกนี้อีกแล้ว วัยรุ่นหนุ่มสาวสมัยนี้บางคู่คบกันปุ๊บปั๊บแล้วเลิก ห รือบางคู่เลยเถิดถึงขนาดมีลูกในขณะที่ยังไม่พร้อม สิ่งเหล่านี้พอมันสะสมเข้ามาก ๆ ก็กลายเป็นปัญหาของสังคมถึงขนาดว่าบางคนหมดอนาคตจากเรื่องความรักไปเลยก็มี จากจุดนี้ผมเลยคิดอยากจะเขียนเพลงให้สะท้อนถึงวัยรุ่นหนุ่มสาวที่มีความรักแบบรักง่ายหน่ายเร็ว ให้มองความรักว่าเป็นสิ่งสวยงามน่าทะนุถนอม ไม่อยากให้ฉาบฉวยในเรื่องของความรัก ประกอบกับตัวผมเองก็ผ่านเรื่องราวและมีประสบการณ์ในเรื่องของความรักมาพอสมควร ในอัลบั้มนี้ผมเลยเอาชีวิตของตัวเองมาละเลงใส่ในเนื้อเพลงอย่างหมดเปลือกเลยครับ หวังว่าคนที่ได้ฟังเพลงนี้คงได้ข้อคิดอะไรบ้างจากเพลง ศรัทธาแห่งรัก ซึ่งเพลงนี้จะปล่อยให้ฟังกันทางวิทยุทั่วประเทศใน วันที่ 18 มีนาคม นี้ ฟังแล้วชอบหรือไม่ชอบก็ติชมมาได้ที่ www.genie-records.com และ www.retrospectrock.com นะครับ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: