'ปนัดดา' ปลื้ม!! หนึ่งในโปรเจค 'FEEL' สไตล์แจ๊ส


     ''FEEL'' เป็นโปรเจคใหญ่ที่คัดสรรเพลงสากลอมตะสุดฮิตจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่รู้จักคุ้นหูกันดี มาทำใหม่ ในสไตล์อีซี่แจ๊ส โดยโปรดิวเซอร์และนักดนตรีระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งถูกถ่ายทอดใหม่อีกครั้งโดย 6 นักร้องสาวรุ่นใหม่ ปนัดดา เรืองวุฒิ , แนน วาทิยา , ลูกปัด ชลนรรจ์ , ลูกหว้า ดูบาดู , นาร่า และ แคล แคลอรีน ที่จะวางแผงในวันที่ 14 ก.ค. นี้ ซึ่ง gmember ก็มีหนึ่งในนักร้องสาวคุณภาพคับแก้ว 'นัด-ปนัดดา' มาคุยให้ฟังกันถึงโปรเจค '''FEEL'' นี้กัน

"ในโปรเจค FEEL นัดเป็นหนึ่งในนักร้องคุณภาพหลายๆ คนที่ได้มีโอกาสมาถ่ายทอดเพลงที่อยู่ในความทรงจำของหลายๆ คน ซึ่งในส่วนของนัดก็จะเป็นเพลงที่อยู่ในยุค 60s เป็นเพลงที่เก่ามาก แต่รับรองว่าพอร้องขึ้นมาแล้วทุกคนจะต้องร้อง...อ๋อ แน่นอนแล้วที่ได้มีโอกาสมาทำงานตรงนี้ก็เพราะว่า ตัวนัดเองเป็นคนชอบฟังเพลงสากล แล้วก็พี่ที่เป็นโปรดิวเซอร์ โปรเจคเมเนเจอร์ ก็คือรู้จักกันอยู่แล้ว เรามีโอกาสได้พูดคุยกัน ก็รู้ว่าจะมีโปรเจคนี้ นัดก็เสนอตัวเข้าไปเลย ว่าเราชอบ ชอบเพลงสากล แล้วก็ชอบเพลงเหล่านี้อยู่แล้ว พี่เค้าก็เลยให้ลองเข้ามาสกรีนเทส ลองมาออดิชั่นดู ในที่สุดก็ผ่านเข้ามาได้ ได้มาอยู่ในหนึ่งในศิลปินคุณภาพของโปรเจค FEEL นี้ค่ะ"

เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับอีก 5 สาว โปรดิวเซอร์และนักดนตรีระดับแถวหน้า สาวนัดกล่าวว่า

"ก็รู้สึกดีใจที่ได้ร้องเพลงที่มีคุณภาพและอยู่ในความทรงจำของหลายๆ คน ที่สำคัญคือ ความยากของโปรเจคนี้อยู่ตรงที่ว่า นัดไม่เคยได้ร้องเพลงแจ๊ส แต่ว่าในโปรเจคนี้ 12 เพลงที่จะได้ยินในส่วนของนัด จะเป็นเพลงแจ๊ส ในแบบที่ไม่มีใครเคยได้ยินนัดร้องมาก่อน ถ้าพูดถึงเรื่องของดนตรี สำหรับนัดดนตรีที่เข้าใจค่อนข้างจะยากที่สุดก็คือแจ๊ส แต่ดนตรีก็คือสิ่งที่เรารัก สิ่งที่เราชอบ มันก็เป็นสิ่งที่เราสามารถสื่อสารกับมันได้ไม่ยากนัก แล้วที่สำคัญเพลงแต่ละเพลงก็เป็นเพลงที่นัดหลงใหลมาก บรรยายไม่ได้เลยว่ารู้สึกดีใจแค่ไหน แล้วก็รู้สึกภูมิใจ ภูมิใจในตัวเองด้วยที่ผ่านมาตรงนี้มาได้ แล้วพอฟังแล้วเรารู้สึกว่า น่าจะเป็นเหมือนถ้วยรางวัลถ้วยนึงในชีวิตที่ได้มีโอกาสร้องเพลงในโปรเจค FEEL เพราะฉะนั้นต้องติดตามกันให้ได้นะคะ"

นอกจากนี้สาวนัดยังได้ฝากถึงชาว gmember

"สำหรับโปรเจค FEEL ก็น่าจะเป็นโปรเจคที่หลายๆ คนชอบกัน โดยเฉพาะคอเพลงเก่า คอเพลงสากล เพราะจะเป็นการนำเพลงเก่ามาทำใหม่หมด ที่สำคัญคือ รับประกันความเพราะได้เลยค่ะ ดูแค่ลิสรายชื่อเพลงก็สามารถการันตีคุณภาพของเพลงได้แล้ว และทุกๆ คนก็ทำงานกันอย่างขะมักเขม้น และแน่นอนว่าเราจะได้ยินการร้องเพลงของหลายๆ คนที่แปลกออกไป"

ส่วนผลงานของสาว"นัด" กับการแสดงละครเวทีเรื่อง "แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคคัล" ที่กระแสตอบรับจากละครเพลงเรื่องนี้ก็มีการตอบรับที่ดีจนต้องเพิ่มรอบและเพลง "รู้ทั้งรู้" ที่ "ปนัดดาได้ร้องไว้ในละครเพลง แม่นาคฯ นี้ก็ได้รับคำชมมากมาย งานนี้สาวนัดเผยความรู้สึกว่า

"จากละครเพลงเรื่อง แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคคัล นัดมีเพลงโซโล่เดียวคือเพลง รู้ทั้งรู้ ซึ่งหลายๆ คนที่ไปดูก็ชื่นชมและให้กำลังใจมา ก็รู้สึกภูมิใจ แล้วก็รู้สึกชื่นใจที่มีคนชอบเพลงๆ นี้ แล้วก็ชอบแม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคคัล จะว่าไปนัดก็ตื่นเต้นอยู่แล้ว เพราะปกติก็เป็นนักร้องร้องเพลง พอถึงเวลาที่ต้องไปแสดงละครเวที ไปอยู่ในสนามอีกสนามนึงที่นอกจากร้องแล้วยังต้องแสดงอีก เป็นสนามที่นัดไม่ถนัดนัก แต่ในที่สุดแล้วคือ ได้รับคำชมมา ก็ต้องขอขอบคุณมากค่ะ และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ห้ามพลาดไปดูกันให้ได้ เรื่องนี้ไม่อยากให้ทุกๆ คนพลาดเลยค่ะ เพิ่มรอบมาแล้วนะคะ วันที่ 16-26 ก.ค. นี้นะคะ ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ค่ะ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: