ปลดปล่อย “พันธนาการ”ทางดนตรีไปกับวน้องใหม่ “SIX C.E.”


มาร่วมปลดปล่อย “พันธนาการ” ทางดนตรี ROCK ไปกับวง Rock น้องใหม่ “SIX C.E.”

บางคนเปรียบความรักเหมือน “น้ำ” บางคนเปรียบความรักเหมือน “ไฟ”

แต่สำหรับพวกเค้าความรักเหมือน “พันธนาการ”


จีนี่เร็คคอร์ด เปิดตัว 6 หนุ่มวง Rock น้องใหม่ในนาม SIX C.E. ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย แชมป์ ธีรวีร์ เพิ่มพัฒน์เดชากุล (ร้องนำ), ปอ นันทชัย เตชะศรีวิเชียร (ร้องนำ), เอ้ สัณหภาส บุนนาค (กีต้าร์), แพ้นท์ อัศวรักษ์ ภัทรเกษมพงษ์ (กีต้าร์), กิต กิตติ สัทธาพงษ์ (เบส), โอเล่ จิโรจน์ เอี่ยวจินดา (กลอง) เปิดตัว Single แรกกับเพลง “พันธนาการ” [เนื้อร้อง โป โปษยะนุกูล / ทำนอง โน่ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ / เรียบเรียง สัณหภาส บุนนาค (เอ้ SIX C.E)] เนื้อหาของเพลง เป็นเพลงที่เล่าถึงเรื่องราวของคนที่สูญเสียความรักไปแต่ก็เหมือนโดนโซ่ที่มองไม่เห็นรั้งเอาไว้ไม่ให้หนีไปไหน จะพยายามหนีไปไหนก็ไปไม่พ้นสักที แม้ใจอยากจะจบทุกสิ่งทุกอย่างแล้วก็ตาม แต่ความรู้สึกอีกด้านหนึ่งของใจก็ร่ำร้องยังอยากจะรักแต่ก็ต้องทนเจ็บ เจ็บแค่ใหนก็ยังรักอยู่เสมอ แม้อยากจะหนีเพียงใดก็ไม่มีวันหนีพ้นเหมือนมี “พันธนาการ” ไม่ให้ไปจากเธอ

ในส่วนของดนตรีในเพลงนี้ เป็นเพลง Rock มีแนวเพลงที่แปลก และโดดเด่นจะมีกลิ่นของความเป็น Circus อยู่ใน Sound ดนตรีจะไม่ใช่ Sound ดนตรีเดิมๆ แต่เป็นการนำมาบรรจบของดนตรีสมัยใหม่และดนตรีสมัยเก่า ซึ่งก็คือการเพิ่มเติม Sound อิเล็คโทรนิค และดนตรีคลาสสิคทั้งเครื่องสาย และเครื่องเป่าอย่าง แอคคอร​์เดี้ยน ที่ถูกพบน้อยในเพลงร็อคก็ถูกนำมาจับรวมอย่างลงตัว

Profile SIC C.E.

SIX C.E. คือ Six Cylinder Engine ความหมายคือ ลูกสูบหกสูบ 6 สูบของเครื่องยนต์ เหมือนพวกเรา 6 คนที่ต้องทำงานไปด้วยกันผสานกันอย่างลงตัวทำให้มีพลังเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ หากสูบใดสูบหนึ่งพัง อีกห้าสูบก็ไม่สามารถทำงานต่อไปได้

ใน ปี 2003 SIX C.E. วง Rock เลือดใหม่ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นและต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกกันจนกระทั่งปี 2008 มาลงตัวที่สมาชิกปัจจุบัน โดยมีนักร้องนำ 2 คน ทั้ง 6 คนมีหาประสบการณ์ทางดนตรีโดยเล่น Underground กันอยู่ในแนว Metal Rock ที่หนักและซับซ้อน และออก E.P.อัลบั้ม ซึ่งมี 4 เพลงขายตามงานใต้ดิน จนวันหนึ่ง ปอ (นักร้องนำ) ได้คุยกับ เต๋า Sweet Mullet เต๋าเลยชักชวนให้ทางวงเสนอเพลงส่งให้กับ พี่โน่ ดนัย (โปรดิวเซอร์) จนได้เข้ามาอยู่ที่ genie records
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: