'สิงโต' ซิวแชมป์ 'เดอะสตาร์5' อายุน้อยสุด

  เจ้าป่าน้อย 'สิงโต' ซิวแชมป์ 'เดอะสตาร์5' พร้อมเปิดบันทึกหน้าใหม่ 'เดอะสตาร์อายุน้อยสุด'

ในที่สุดเวทีการประกวด "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี5" ก็ได้แชมป์เดอะสตาร์คนล่าสุดแล้ว นั่นก็คือหนุ่มน้อยหน้ามนจากขอนแก่น "สิงโต"สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการประกวดเดอะสตาร์ด้วย กับการมี "เดอะสตาร์ที่อายุน้อยที่สุด" นั่นเอง

โดยก่อนจะถึงวินาทีสำคัญที่การประกาศผลจะออกมานั้น 2 คนสุดท้ายได้มาจับฉลากเลือกลำดับการร้องเพลงส่งท้ายเวที ซึ่ง ดิว จับได้เป็นคนแรกและเลือกโชว์ในเพลงซึ้งๆอย่าง "เก็บอยู่ในหัวใจ" จากนั้นก็ถึงคิวของ สิงโต กับโชว์ "กันและกัน"

 จากนั้น ดิว กับ สิงโต ก็ได้ชวนเพื่อนก๊วนเพื่อนอีก 6 คน ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาล ฟลุ๊ค นัท กิ่ง แกรนด์ และ โส ออกมาสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆอีกครั้ง โดยการรวมกันครั้งนี้ พลาดไม่ได้กับเพลงประจำรายการ "เพื่อดาวดวงนั้น" และอีกหลากหลายเพลงสนุก และเพลงช้าๆซึ้งๆ ที่ทำให้เสียงกรี๊ดลั่นธันเดอร์โดมแบบถล่มทลาย

และแล้วก็มาถึงช่วงนาทีสำคัญที่หลายคนรอคอย กับการประกาศผลผู้คว้าแชมป์ "เดอะสตาร์5" ของเมืองไทย เพื่อเซ็นสัญญาออกอัลบั้มกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งผู้ชนะก็คือ "สิงโต"สิงหรัตน์ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ตัวแทนจากภาคอีสาน ไม่เพียงแต่หน้าเวทีเท่านั้นที่ตื่นเต้นดีใจ เพราะบรรยากาศหลังเวทีเพื่อนๆทั้ง 6 คน ต่างก็ช่วยกันลุ้นตัวโก่งว่าเพื่อนคนไหนจะเป็น แชมป์ ปีนี้

พอพิธีกรประกาศชื่อ สิงโต เท่านั้นแหละ ทั้ง 6 คน ต่างก็กระโดดแสดงความดีใจ จากนั้นน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มก็ไหลออกมา โดยหลังจากจบคอนเสิร์ตครั้งนี้ สิงโต ได้เปิดเผยความรู้สึกด้วยว่า

 "ดีใจและภูมิใจมากครับ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมมายืนจุดนี้ได้ ตอนยืนบนเวทีสองคนผมไม่คิดเลยว่าจะเป็นตัวเอง ผมคิดว่าเป็นพี่ดิว แต่พอประกาศออกมาปุ๊บก็รู้สึกดีใจ (ยิ้ม) จากนี้ไปผมก็ต้องต้องดูเรื่องเรียน และเรื่องงานให้ไปพร้อมๆกันทั้ง 2 ทาง แต่ยังไงก็ต้องเน้นเรื่องเรียนเป็นหลัก" สิงโต กล่าวด้วยรอยยิ้ม

ขณะที่ ดิว แม้จะพลาดจากการคว้าแชมป์ แต่แน่นอนสุด หนุ่มคนนี้ก็ยังอยู่ในหัวใจของแฟนๆเดอะสตาร์ต่อไป ซึ่ง ดิว ยิ้มพร้อมกับแสดงความยินดีเช่นกันกับการเป็น "เดอะสตาร์ 5" ของสิงโต

"ผมไม่เสียดาย หรือเสียใจนะ เพราะผมมองแล้วว่าน้องเหมาะที่จะได้ เพราะสิงโตมีพัฒนาการมาตลอด เขามีเสน่ห์ มีความคิดสร้างสรรค์ ส่วนตัวผมเองหลังจากนี้ไปก็คงจะต้องลุยเรื่องเรียนเป็นหลัก ส่วนเรื่องงานหรือเรื่องอื่นๆ ค่อยว่ากันอีกทีครับ" ดิว กล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: