Jay Chou กับอัลบั้มชุดที่ 9 Capricorn

  กับมาดอัศวินหนุ่มนักฆ่าสุดเท่ห์ ในเทพนิยายแสนโรแมนติก

• Jay Chou หนุ่มหล่อหน้าตี๋วัย 29 ปี กับหลายบทบาทในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแสดง (Initial D) ผู้กำกับ (Secret) พรีเซนเตอร์ (Pepsi) นักดนตรี นักแต่งเพลง โพรดิวเซอร์ นักเขียน (Grandeur de D Major)และอีกมากมาย ซึ่งเป็นการแสดงถึงความสามารถอันไร้ขีดจำกัดของเขาได้เป็นอย่างดี

• Jay Chou เกิดและเติบโตจากเมืองเล็กๆ ชื่อว่า Linkuo ในเกาะไต้หวัน โดยมีคุณพ่อเป็นคุณครูสอนวิชาชีววิทยาและคุณแม่เป็นคุณครูสอนศิลปะ เจย์เริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุเพียง 4 ขวบ และเริ่มก้าวเข้าวงการบันเทิง โดยการชักชวนของเพื่อนสนิทให้ช่วยดีดเปียโนให้ในการประกวด Super New Talent King จนมีคนเห็นแววและว่าจ้างให้เขาแต่งเพลงให้ และเขาก็ได้เรียนรู้การอัดเสียงและมิกซ์เสียงจาการทำงานนี้นั่นเอง จนชื่อเสียงของเขาโด่งดังไปทั่วเกาะ และได้ออกอัลบั้มของตัวเองในที่สุด

• เจย์ออกอัลบั้มแรกในปี 2000 และได้รับรางวัลต่างๆมากมายหลายร้อยรางวัล จนเป็นที่ยอมรับในวงกว้างนอกจากเกาะไต้หวันเอง ชื่อเสียงของเขาก็ดังข้ามน้ำข้ามทะเลไปทั่วเอเชีย จนได้ขึ้นปกนิตยสาร Time Magazine เพราะจัดว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านวัฒนธรรม

• เจย์ออกอัลบั้มอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยแล้วปีละ 1 ชุด โดยมีจุดเด่นในแต่ละอัลบั้มที่แตกต่างแต่ชัดเจน จากชุดที่แล้ว ในมาดคาวบอยหนุ่มใน Jay Chou On the Run ช่วงปลายปี 2007 กับเพลงแนวตะวันตก จนมาถึงปลายปี 2008 กับมาดอัศวินในเทพนิยายสุดเท่ห์ ในอัลบั้ม Capricorn ซึ่งหมายถึงราศีมังกร ซึ่งเป็นราศีประจำเดือนเกิดของเขานั่นเอง และเขากำลังจะมีอายุครบ 30 ปีบริบูรณ์ในปี 2009 นี้นั่นเอง ด้วยแนวเพลงที่กลับมาเป็นเจย์ โชว์ คนเดิม

• เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก Dao Xiang (เต้า เซียง) ซึ่งหมายถึงทุ่งนา กับแนวเพลง Hip-Hop Folk song และ แร็พ เพื่อสนองนโยบาย “สำนึกรักบ้านเกิด” ซึ่งเพลงนี้ตัวเขาได้แต่งขึ้นเองและยังกำกับเอ็มวีเองอีกด้วย และยังได้เพื่อนซี้ Jerry Yen มาร่วมแสดง โดยเสื้อผ้าที่ใช้ในการถ่ายทำนั้น เจย์ลงทุนมาหาซื้อเองที่เมืองไทย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

RELEASE DATE: 13.11.08

STYLE: Pop/R&B

LABEL : JVR Music

TRACKLISTING


             1 龙骑战士 - Long Qi Zhan Shi (dragon warrior)

             2 给我一首歌的时间 - Gei Wo Yi Shou Ge De Shi Jian (give me the time for a song)

             3 蛇舞 - She Wu (snake dance)

             4 花海 - Hua Hai (ocean of flowers)

             5 魔术先生 - Mo Shu Xian Shen (mr. magic)

             6 说好的幸福呢 - Shuo Hao De Xing Fu Ne (where is the happiness we agreed on) - 2nd single

             7 兰亭序 - Lan Ting Xu (Orchid Pavillion)

             8 流浪诗人 - Liu Lang Shi Ren (homeless poet)

             9 时光机 - Shi Guang Ji (time machine) – 3rd single

             10 乔克叔叔 - Qiao Ke Shu Shu (uncle joker)

             11 稻香 - Dao Xiang (fragrant rice) – 1st single

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: