'ตูน' ซูฮก !!'อกหัก' เวอร์ชั่นลูกกรุงเจ๋ง เชื่อมอดีต-ปัจจุบันได้ไร้ตะเข็บ

        ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับเพลง “อกหัก”เวอร์ชั่นลูกกรุงคลาสสิค ที่ วรนุช กนกากร หรือ “สวีทนุช” ศิลปินเบอร์ล่าสุดจาก ค่ายสนามหลวง นำมาร้องใหม่ได้โดนใจคนฟังทุกวัย ไม่เว้นแม่แต่ “ตูน บอดี้สแลม” ต้นฉบับ อกหัก เวอร์ชั่นร็อค ก็ยังแอบชม สวีทนุช ที่สามารถทำลายกำแพงอายุลงได้อย่างราบคาบ โดย ตูน เล่าให้ฟังว่า

“ก่อนอื่นต้องบอกว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณ คุณสวีทนุช ที่เลือกเพลง อกหัก ไปร้องใหม่ ผมเคยฟังเสียงของ คุณสวีทนุช ตั้งแต่อัลบั้มแรกที่ร้องเพลง รักยุคไฮเทค แล้วล่ะครับ คุณสวีทนุช มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ได้ยินแล้วสะดุดหูทันที ...กับเพลง อกหัก เวอร์ชั่นนี้ผมก็ได้ฟังแล้วเหมือนกันรู้สึกว่ามันแปลกหูและเพราะไปอีกแบบนึง แล้วก็ทึ่งด้วยที่โปรดิวเซอร์สามารถเอาเพลงร็อคหนัก ๆ ไปทำเป็นเพลงลูกกรุงคลาสสิคหวาน ๆ ได้อย่างลงตัว โดยมีการนำเครื่องดนตรี เช่น ฟลุ้ต เปียโน และเชลโล่ มาใส่เพิ่มไว้ในเพลงนี้ บวกกับสไตล์การร้องของ คุณสวีทนุช ที่ฟังแล้วสบายหูมีเสน่ห์ในตัวเอง เหมือนได้ฟังแม่ที่กำลังสอนลูก คอยให้กำลังใจลูกที่ผิดหวังมาจากความรัก สามารถทำให้อดีต(คือเสียงของคุณสวีทนุช) กับปัจจุบัน(คือเพลงอกหัก) เชื่อมกันได้เนียนมาก แทบไม่รู้สึกเลยว่ามันเคยเป็นเวอร์ชั่นร็อคมาก่อน ถือว่าเป็นกำไรให้กับแฟนเพลงของบอดี้สแลม และแฟนเพลง ของ คุณสวีทนุช จริง ๆ ครับที่มีเพลง อกหัก มาให้ฟังอีกหนึ่งเวอร์ชั่น"

"ยังไงผมและวงบอดี้สแลม ขอเป็นกำลังใจให้กับ คุณสวีทนุช และทีมงานให้ทำเพลงดีมีคุณภาพแบบนี้มาให้เราฟังกันเรื่อย ๆ และขอบคุณแฟนเพลงทั้งของคุณสวีทนุชและบอดี้สแลมด้วยที่ช่วยกันเชียร์จนทำให้ เพลงอกหัก กลับมาอยู่บนหน้าปัดวิทยุอีกครั้งครับ” ตูน กล่าวชื่นชมทิ้งท้าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: