มันส์สะใจ ไร้ขีดจำกัด!!!RETROSPECT RISE NOW! CONCERT

           ผ่านพ้นไปแบบสะใจชาวเรโทรเรี่ยน สำหรับ RETROSPECT RISE NOW! CONCERT ที่จัดขึ้น ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ เมื่อวันเสาร์ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยงานนี้ชาวเรโทรเรี่ยนคนไหนที่ไม่ได้ไปร่วมงาน บอกได้คำเดียวว่า "เสียดายแทน" เพราะทั้ง 4 สมาชิก "แน็ป" ชนัทธา สายศิลา(ร้องนำ), "น็อต" ธนพล ศรีกาญจนา(กีต้าร์), "บอม" ณพวัชร คชาชีวะ(เบส), "เบิร์ท" ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ(กลอง) พร้อมด้วยแขกรับเชิญ ต่างใส่ภาษาดนตรีกันแบบมันส์ไม่ยั้งเลยทีเดียว!!

ก่อนจะเริ่มงานคอนเสิร์ต แฟนเพลงต่างมารวมตัวกันตั้งแต่หัววัน ณ บริเวณหน้ามูนสตาร์ สตูดิโอ โดยจำนวนแฟนๆ ที่มาร่วมงานต่างใส่เสื้อสีดำ LIMITED EDITION ที่ได้จากการจองบัตรคอนเสิร์ตอย่างถ้วนหน้า พร้อมยังมีคอดนตรีชาวต่างชาติมาร่วมปลดปล่อยสัญชาตญาณร็อคกันอีกด้วย

เมื่อเวทีคอนเสิร์ตเปิดโฉมก็พาให้ตะลึง!! เพราะการออกแบบเวทีโดยที่ทั้ง 4 สมาชิกช่วยคิดรูปแบบด้วยนั้น อลังการสมการรอคอยจริงๆ ...และแล้ว 4 หนุ่ม RETROSPECT ก็ทักทายแฟนๆ ด้วยเพลงจากอัลบั้มล่าสุด "แค่นิยาย" และค่อยๆ ไล่ระดับความสะใจที่ "ความฝันของเรา" "กลับมา" "YES SIR" จากนั้นก็ลดระดับมาสู่ความซึ้งด้วยเพลง "ภาพซ้ำ" "เธอคือทุกอย่าง"

และแล้ว ช่วงเวลาของแขกรับเชิญก็มาถึง เมื่อ "น็อต" โซโล่กีตาร์ดวลกับเสียงไวโอลินของ "เป้" VieTrio อย่างสุดเร้าใจ ก่อนจะเปิดตัวสมาชิกวง VieTrio "เป้- ป่าน-ปุย" ด้วยเพลง "Immortal" ต่อด้วยเพลง "ทางเลือกของชีวิต" นอกจากนี้ "แน็ป" ยังแอบจับคู่ "เบิร์ท" กับสาวๆ VieTrio ซะด้วย โทษฐานที่ "เบิร์ท" เคยเรียนดนตรีคลาสสิคมาก่อนนั่นเอง

ก่อนจะมาถึงคิวของ "ชิน" ชินวุฒิ ที่มาร่วมสร้างความมันส์ในเพลง "พรุ่งนี้ไม่สำคัญ" และ "Beat Box Battles" แถมยังได้เห็น "แน็ป" ในมาดฮิปๆ อีกด้วย

ต่อด้วยเพลง "ปล่อยฉัน" "ขอ" "สู้ต่อไป" และสุดพิเศษกับเพลง "ไม่มีเธอ" ที่ได้ "น้องภูมิ" เด็กน้อยวัย 5 ขวบ จากวงดนตรี ไวท์เฮาส์ ที่แจ้งเกิดจากรายการตีสิบ มาร่วม "ว้าก" ด้วยลีลาน่ารักน่าชังอีกต่างหาก

ความน่ารักผ่านพ้นไป ก็ได้เวลาสู่ความโรแมนติค เมื่อ "ดา Endorphine" จับมือโชว์ความหวาน "แน็ป" ท่ามกลางการจัดแสงบนเวทีที่สวยงามสุดๆ ในเพลง "สุดที่รัก" จนช่วงท้ายของคอนเสิร์ตมาถึง เมื่อทั้ง 5 สมาชิกเลือกเพลง "เพราะว่ารัก" ปิดเวที

แต่เสียงของเหล่าเรโทรเรี่ยนยังคงดังกระหึ่ม 4 สมาชิก Retrospect จึงต้องออกมาส่งชาวร็อคให้ถึงขีดสุดแห่งความสะใจ ด้วยเพลง "เปลือก" และ "ไม่มีเธอ"

และสิ่งสำคัญที่บ่งบอกได้ดีว่าเรโทรเรี่ยนมันส์ดุเดือดกันขนาดไหน คงจะหนีไม่พ้นลีลาการ "Body Surf" ที่มีให้เห็นตลอดทั้งคอนเสิร์ต รวมทั้ง "Pit Circle" ที่มีให้เห็นรอบแล้ว รอบเล่า

...เอ้า!!แฟนๆ Retrospect ที่ไม่ได้ไปร่วมงานไม่ต้องซึม ไม่ต้องเศร้า รอชมภาพบรรยากาศจากคลิปอีกไม่นาน...และเตรียมเป็นเจ้าของวีซีดีคอนเสิร์ตได้เร็วๆ นี้!!

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: