โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

ศิลปิน : โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

ชื่ออัลบั้ม : โต๋ มั้ง?

แนวเพลง : Pop

สังกัด : BAKERY MUSIC

วางแผง : 21/10/2008

เนื้อเรื่อง :
• โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ทายาทศิลปินระดับตำนาน นคร เวชสุภาพร หัวหน้าวงแกรนด์เอ็กซ์ จัดเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ปีที่แล้ว เพลง “รักเธอ” ของโต๋ทำให้เขาแจ้งเกิดในวงการดนตรีอย่างเต็มภาคภูมิในฐานะนักร้อง นักดนตรี และศิลปินขวัญใจวัยรุ่น เรียกว่าไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักเพลง “ตึ๊ง ตึง..” หรือเพลง “รักเธอ” จากอัลบั้ม Living in C Major ที่ออกวางขายเมื่อต้นปีที่แล้ว

อัลบั้ม Living In C Major และเพลง “รักเธอ” กวาดรางวัลมาหลายเวที ได้แก่

 ศิลปินชายยอดนิยม Virgin HItz Awards 2007

“รักเธอ” เพลงยอดนิยม Virgin HItz Awards 2007

 เพลงที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดแห่งปี Virgin HItz Awards 2007

 ขวัญใจสื่อมวลชน OK Magazine Awards

“รักเธอ” เพลงยอดนิยม Start Entertainment Awards 2007

 ศิลปินชายเดี่ยวยอดเยี่ยม Seed Awards 2007

“รักเธอ” เพลงแห่งปี Nine Entertain Awards 2007

 ศิลปินไทยยอดนิยม MTV Asia Awards 2008

• และในปีนี้โต๋ก็สร้างปรากฎการณ์อีกครั้งกับเพลง “มั้ง” ที่ปล่อยออกทางวิทยุไปเพียงแค่ 2 สัปดาห์ ก็สามารถขึ้นถึงอันดับ 1 ที่คลื่น 97.5 Seed FM และ 94 EFM ตามมาด้วยอันดับ Top 3 ในอีกหลายคลื่นฮิต ไม่ว่าจะเป็น 94.5 Max, 91.5 Hot Wave และในอีกหลายจังหวัดไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ขอนแก่น ระยอง

• ชื่ออัลบั้มชุดใหม่ “โต๋ (มั้ง?)” นั้นมาจากคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มชุดนี้คือ การเปลี่ยนแปลงในภาคของดนตรี เนื้อหาของเพลง และภาพลักษณ์ของโต๋ ซึ่งทั้งสามอย่างนี้จะมีความเข้มข้นขึ้น ดนตรีที่มีหลากหลายสไตล์ และมีสีสันมากขึ้น โดยโต๋ยังคงรับหน้าที่เรียบเรียงดนตรี และโปรดิวซ์เองทั้งอัลบั้มโดยมีศิลปินรับเชิญมาร่วมงานหลายราย

• ในเพลง “มั้ง” และ “โอ๊ะ โอ” มีซาวน์ดดนตรีร็อคอย่างชัดเจน จนอาจจะทำให้หลายๆ ไม่แน่ใจเมื่อได้ยินสองเพลงนี้ครั้งแรกว่า นี่ใช่เพลงของโต๋ ศักดิ์สิทธิ์หรือเปล่า คงใช่แหละโต๋ละมั้ง??

• นอกจากกลิ่นอายดนตรีร็อค แล้วอัลบั้มนี้ยังมีเซอร์ไพร์สในเพลง “ไม่อยากรู้” และ “รักนิดๆ” ที่โต๋จับเอาดนตรีไทยอย่าง ระนาด และซออู้ มาใส่ไว้ในเพลงด้วย เพราะอยากให้แฟนเพลง และคนที่ได้ฟังงานชุดนี้ได้สัมผัสความเป็นไทย และไม่คิดว่าดนตรีไทยเป็นอะไรที่เชย ล้าสมัย แต่ดนตรีไทยคือเอกลักษณ์ของชาติที่เราควรภูมิใจ หรือพูดอีกอย่างว่า T-Pop (Thai Pop) ก็ไม่น้อยหน้า K-Pop หรือ J-Pop เหมือนกัน

• เพลง “เพลงของหัวใจ” เป็นเพลงรักหวานๆ สไตล์โต๋ แต่ก็มีสีสันในการเรียบเรียงดนตรีที่ไม่ธรรมดา เพลงนี้เป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้องและทำนองโดย พี่ไก่ สุธี แสงเสรีชน ส่วนโต๋รับหน้าที่เรียบเรียงดนตรีเหมือนทุกเพลง

• และไฮไลต์อีกเพลงในอัลบั้มนี้คงหนีไม่พ้นเพลง “เล่นดนตรี (สบายใจกว่า)” ที่ได้รุ่นใหญ่ในวงการดนตรีหลายคนให้เกียรติมาร่วมเล่น อย่างเช่น ชาตรี คงสุวรรณ, สุธิพงษ์ ปานคง (มือกลองวงอินฟินิตี้), วิโรจน์ สถาปณวัตร (มือเบสอินฟินิตี้) และเจ้าพ่อเพลงรักอย่าง บอย โกสิยพงษ์ ที่มา “แร็พ” ในเพลงนี้อีกด้วย!!

รายชื่อเพลงในอัลบั้ม โต๋ มั้ง?

                 1. มั้ง? (1st single)

                 2. interlude

                 3. ไม่อยากรู้ (2nd single)

                 4. เพลงของหัวใจ (4th single)

                 5. เปิดประตูหัวใจ

                 6. ไม่รู้จริงๆ

                 7. โอ๊ะ โอ (3rd single)

                 8. รักนิดๆ

                 9. เพราะความรักแท้ๆ

                 10. เพลงที่เขียนไม่จบ

                 11. เล่นดนตรี(ยังจะง่ายกว่า)

ภาพมิวสิควีดีโอ เพลงมั้ง ?ขอบคุณ MV จาก youdumv.com
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: