โบ สุนิตา

ศิลปิน : โบ สุนิตา

ชื่ออัลบั้ม : Beau My Inspiration

แนวเพลง : Pop

สังกัด : Gmm

วางแผง : 15/09/2008

เนื้อเรื่อง :


    นักร้องสาวเสียงคุณภาพเจ้าของอัลบั้มคัฟเวอร์ครั้งแรกในชีวิตของ "โบ สุนิตา ลีติกุล" เพลง "ส่องกระจก" ของ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว และเพลง "ไกลเท่าเดิม" เพลงจาก ไฮดร้า โดนใจโบสุดๆตอนเข้าห้องอัด โบร้องได้อินเหลือเกิน ถึงกับร้องชนิดที่เรียกว่าถวายเสียง เข้มข้นทุกตัวโน๊ต ทุกคำ ทุกประโยค เพื่อให้เจ้าของเพลง พี่ปอนด์ ธนา ลวสุต ที่เป็นทั้งแรงบันดาลใจ และเป็นโปรดิวเซอร์คนแรกที่มีส่วนอย่างมากในการทำ ให้เธอประสบความสำเร็จทุกวันนี้

โดย โบ เล่าว่า “...เพลง ไกลเท่าเดิม คือเพลงที่โบรู้สึกประทับใจมากที่สุดเพลงหนึ่งในอัลบั้ม ซึ่งโบตั้งใจเลือก และร้องเพลงนี้เป็นการขอบคุณพี่ปอนด์ ที่พี่เค้าเป็นคนให้โอกาสโบและทุ่มเททำงานให้กับโบกับการ เป็นนักร้องครั้งแรกอัลบั้มแรกในชีวิตโบค่ะ ซึ่งที่สำคัญเพลงนี้หลายคนน่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้ คงต้องบอกว่า "ความรักเป็นเหมือนเส้นขนาน" น่าจะเป็นคำจำกัดความเพลงนี้ได้ดีจำได้ว่าช่วงนั้น ไม่ค่อยมีเนื้อเพลงแบบนี้ฟังแล้วชอบทันที และอัลบั้มนี้ก็เป็นอัลบั้มโปรดของโบด้วย สมัยที่พี่ปอนด์ และพี่ป้างเป็น ไฮดร้า ส่วนเพลง ส่องกระจก ของพี่ปั่น จำได้ว่าครั้งแรกที่ได้ยินเพลงนี้ โบชอบมากจริงๆ แล้วเพลง ในอัลบั้มของพี่ปั่นก็เพราะทั้งชุดเลย บอกจากใจจริงๆเลยว่า โบชอบทั้งเพลงและตัวพี่ปั่น พี่ปั่นเป็นพี่ชายใจดีของนักร้องรุ่นน้อง หลายๆ คน เมื่อได้เจอกับพี่ปั่นพี่เค้ามักจะมีคำแนะนำดีๆให้กับนักร้องรุ่นน้องมใน การทำงานเสมอค่ะ ซึ่งในแบบของพี่ปั่นจะฟังเพลินบวกกับความน่าสงสารของเนื้อเพลง ออกแนวเศร้าเล็กน้อย แต่ใช่ว่าผู้ชายจะมีอาการน้อยใจ แบบว่าไม่เห็นมีใครมารัก มาชอบ หรือรักแล้วผิดหวัง อยู่ฝ่ายเดียว ผู้หญิงก็เป็นนะค่ะ ก็เลยเลือกเพลงนี้มาร้องให้ผู้หญิงอีกหลายคนได้ฟังค่ะ ในแบบของโบเลยอยากทำให้ชิลล์ขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ"

ติดตามฟัง 2 เพลงเพราะ “ส่องกระจก” และ “ไกลเท่าเดิม” จาก โบ สุนิตา ได้แล้ววันนี้ ทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศ และพบกับความเพราะ 10 แบบ 10 อารมณ์ 10 สไตล์ ของเธอ จากอัลบั้ม Beau My Inspiration ได้แล้ววันนี้ ทุกแผงเทปทั่วประเทศ

รายชื่อเพลงในอัลบั้ม Beau My Inspiration

                         1.ส่องกระจก

                         2. รู้ว่ามันไม่จริง

                         3. บอกหน่อยได้ไหม

                         4. รักเธอคนเดียว

                         5. ขอเวลาตั้งตัว

                         6. ผิดจนเกินอภัย

                         7. รักเธอข้างเดียว

                         8. อยากให้คิดอีกครั้ง

                         9. ลืม

                        10. ไกลเท่าเดิม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: