'ปนัดดา' ขึ้นแท่น 'เจ้าแม่เพลงละคร' เป็นปลื้มเพลงโดนใจคนทั่วเมือง

   


    คงต้องยกฉายา "เจ้าแม่เพลงละคร" ให้กับเธอคนนี้เลยจริงๆ สำหรับนักร้องสาวเสียงดี 'ปนัดดา เรืองวุฒิ' ซึ่งไม่ว่าจะร้องเพลงประกอบละครเรื่องไหนก็ล้วนแล้วจะถูกใจทั้งคนฟังเพลงและคอละครเป็นอย่างดี อาทิ เพลง 'สิ้นสุดสักที' จากละครสวรรค์เบี่ยง ที่แม้ว่าละครเรื่องนี้จะลาจอไปนานแล้วก็ตาม หลายคนก็ยังร้องติดปากกันอยู่ หรือแม้กระทั่งล่าสุดละครเรทติ้งดีอย่าง "คมแฝก" ก็ยังได้เสียงของนักร้องสาวคนนี้เป็นผู้ ถ่ายทอดในเพลง 'ทำไมต้องยอม'

และด้วยเหตุนี้เองทางผู้จัดละครถึงรวบเพลงในอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเธอ 'ดอกไม้...นอกแจกัน' ยึดพื้นที่ต่อเนื่องบนจอแก้ว งานนี้ทำเอาเจ้าแม่เพลงละครอย่าง ปนัดดา ถึงกับปลื้มพร้อมเผยความรู้สึกให้ฟังว่า

“หลังจากที่ เพลงสิ้นสุดสักที ที่เป็นเพลงประกอบละครเรื่องสวรรค์เบี่ยง ออกอากาศไปจนเพลงฮิตติดทุกชาร์ตแล้ว ก็มีซิงเกิ้ลใหม่ เพลงทำไมต้องยอม ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกคัดให้เป็น เพลงประกอบละครที่ทั้งบ้านทั้งเมืองติดกันงอมแงมทางช่อง 7 คือ ละครเรื่องคมแฝก ทั้งๆ ที่เพลงซิงเกิ้ลแรกอย่าง เพลงภรรยาน้อย (ฉันไม่อยากเป็น) เพิ่งเริ่มออนแอร์เอ็มวีทางรายการโทรทัศน์ นัดรู้สึกดีใจ มากที่ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็ได้ยินเพลงของเรา บางทีก็ถูกเรียกว่าเป็นเจ้าแม่เพลงละคร ตอนแรกก็แปลกๆ แต่ตอนนี้รู้สึกดีมากค่ะ เพราะงานเพลงอัลบั้มใหม่ของนัดก็วางแผงพอดี"

ในส่วนของงานเพลงอัลบั้มนี้ ปนัดดา กล่าวต่อว่า "ชื่ออัลบั้ม 'ดอกไม้..นอกแจกัน' เนื้อหาบอกเล่าถึงความอ่อนไหว ความเศร้า ความเหงา และอารมณ์ผิดหวังของผู้หญิงที่อยู่ห้วงรักเหวลึก ในสถานะที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบผู้หญิงคือดอกไม้ ก็เหมือนเรื่องเล่าของดอกไม้ที่ไร้แจกัน ซึ่งอาจหมายความมากกว่า เพราะแจกันนั้นมีดอกไม้อยู่แล้ว แต่อาจเป็นเพราะดอกนั้นยังบานไม่พอ หรือกลีบช้ำจนหม่นหมอง หรือแม้กระทั่งดอกไม้ที่ยืนหยัดอยู่บนรากบนต้นของตนเองโดยไม่ต้องง้อแจกันก็เป็นได้ ซึ่งแต่ละเพลงเรียกได้ว่าสื่อสารได้ตรงใจผู้หญิงในทุกแง่ทุกมุมแบบเต็มๆ นัดก็ขอเป็นตัวแทนความ รู้สึกเหล่านี้ของผู้หญิงละกันนะคะ อยากให้ลองฟังกันค่ะ”

ด้วยเนื้อหาและน้ำเสียงที่ถ่ายทอดได้โดนใจคนฟังซะขนาดนี้ เชื่อได้เลยว่า แม้ถึงเวลาที่ละครจะลาจอไปแล้ว แต่เพลงจาก อัลบั้มดอกไม้...นอกแจกัน ของ ปนัดดา เรืองวุฒิ จะยังคงทยอยยึดพื้นที่ชาร์ตความนิยม และยึดพื้นที่หัวใจลูกผู้หญิงหลายต่อหลายคนอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน ซึ่งแฟนๆ สามารถหาอัลบั้ม "ดอกไม้...นอกแจกัน" มาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ หรือถ้ายังหามาฟังไม่ทัน ก็แวะเข้ามาฟังกันได้เลยที่ http://music.gmember.com/album.php?alb_id=5370 แต่หากฟังอย่างเดียวกระแทกใจไม่พอ เตรียมชมภาพและฟังเสียงกันเต็มๆ ใน VCD 9 กันยายน นี้จ้า.

MV เพลง สิ้นสุดสักที (เพลงประกอบละคร สวรรค์เบี่ยง)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: